Home » Hãng hàng không » Giả thiết không ai ngờ tới về số phận của chiếc máy bay MH370

Giả thiết không ai ngờ tới về số phận của chiếc máy bay MH370

Một bộ phim tài liệu đã đưa ra những giả thiết mà nó cho rằng có thể chính xác nhất với những gì đã diễn ra với chiếc máy bay xấu số MH370.

Một bộ phim tài liệu với nội dung xoay quanh sự mất tích của chuyến bay MH370 ngày 8/3/2014 trên đường từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh với 239 người, vừa gây xôn xao dư luận thế giới.

Theo Express, bộ phim đã đưa ra những giả thiết mà nó cho rằng có thể chính xác nhất với những gì đã diễn ra với chiếc máy bay xấu số, rằng nó thể bị chiếm quyền kiểm soát thông qua hệ thống giải trí mà hành khách sử dụng để xem phim, TV.

Theo bộ phim này, nghi phạm có thể tấn công vào hệ thống mạng của máy bay bằng điện thoại hoặc kết nối cổng USB với hệ thống giải trí. Từ đó, nghi phạm đưa mã độc vào để kiểm soát buồng lái, khiến các phi công nghĩ đang bay đúng lộ trình nhưng thực ra lại đang đưa máy bay đi hướng khác.

Còn chuyên gia an ninh hàng không Jim Termini cho biết, khả năng máy bay bị cướp có thể xảy ra theo nhiều phương thức: thông qua thành viên phi hành đoàn, hành khách, người đi lậu hoặc quá trình bàn giao từ nhà ga trên mặt đất. Ông nói thêm rằng mặc dù tấn công mạng là phương thức tinh vi và ít khả năng xảy ra nhưng vẫn có thể xảy ra.

Trước đó, các bằng chứng cho thấy, máy bay tiếp tục bay vài giờ rồi mới biến mất khỏi màn hình radar. Đường bay của MH370 cho thấy, có ai đó điều khiển máy bay và người này biết chính xác họ đang làm gì.

Theo chuyên gia hàng không Jeff Wise, người lái máy bay lúc đó khá “tinh ranh”, đã điều khiển máy bay đi dọc theo ranh giới kiểm soát không lưu quân sự để nước nào cũng nghĩ phía bên kia đang chịu trách nhiệm về máy bay.