Home » Quốc Nội » Giấc mơ khó tin về tương lai của nữ tỷ phú Phương Thảo

Giấc mơ khó tin về tương lai của nữ tỷ phú Phương Thảo

Khởi nghiệp với tinh thần tạo ra xu thế mới và đã thành công, đó có thể là lý do mà những ước mơ của nữ tỷ phú đầu tiên của Đông Nam Á Nguyễn Thị Phương Thảo luôn khó tin, khiến nhiều chuyên gia và nhà công nghệ phải giật mình.

Tại phiên thảo luận của Diễn đàn thượng đỉnh kinh doanh (Vietnam Business Summit – CEOs Submit), bà Nguyễn Thị Phương Thảo, CEO VietJet, khuyên những doanh nhân khởi nghiệp đừng tiết kiệm giấc mơ, mà hãy mơ những giấc mơ to lớn và biến hoài bão thành hiện thực bằng hành động mỗi ngày, mang tinh thần số hoá và tự động hoá của cuộc cách mạng 4.0 vào đời sống, vào mỗi quy trình vận hành doanh nghiệp.

Nữ tỷ phú USD đầu tiên của Việt Nam cho biết, bay thời 4.0 có thể không cần con người phục vụ nhưng phải biết “dạy máy móc biết cười” và thế giới không thay đổi bởi công nghệ mà là giấc mơ của con người.

Trên thực tế, đã có những hãng hàng không trên thế giới đã bắt đầu ứng dụng công nghệ vào trong hoạt động, với những bộ phần hoàn toàn tự động, không có con người và trong tương lai có thể có những sân bay vắng bóng nhân viên phục vụ.

Tuy nhiên, việc “dạy máy móc biết cười” là một điều thực sự còn khó tin ở thời điểm hiện tại.

Mặc dù vậy, không ít người vẫn có niềm tin vào những điều thay đổi mạnh mẽ trong tương lai, giống như việc con người hiện nay hàng ngày hàng giờ cầm những chiếc siêu máy tính là điện thoại thông minh trên tay. Điều mà chỉ 1-2 thập kỷ trước đó còn là điều viển vông.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo được biết đến là người thành lập và gầy dựng thành công một hãng hàng không tư nhân vượt qua cả hãng hàng không quốc gia chỉ trong thời gian rất ngắn. Trong vòng 5 năm, VietJet đã trở thành doanh nghiệp có vốn hóa 100.000 tỷ đồng và chiếm 43% thị phần tại Việt Nam.

Tại CEOs Submit 2018, bà Thảo cho biết, chỉ khoảng 5 năm trước, vé máy bay là bằng giấy và việc thanh toán phải qua đại lý bằng tiền mặt, check-in thủ công, thì giờ đây chỉ cần một chiếc điện thoại, ở mọi vùng miền ttrong khu vực và thế giới đều có thể đặt vé, thanh toán, check-in, mua thêm nhiều sản phẩm dịch vụ nữa.

Nữ tỷ phú USD cũng chia sẻ về những nỗ lực và sự nhẫn nại để vượt qua rào cản, trong một thời gian dài ngành hàng không tương đối đóng cửa. Theo bà Nguyễn Thị Phương Thảo, thách thức lớn nhất đối với doanh nghiệp và doanh nhân là chính mình.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo là nữ tỷ phú USD duy nhất tại Việt Nam, tại Đông Nam Á và tiếp tục bứt phá mạnh mẽ trong danh sách những người giàu nhất thế giới. Theo Forbes, bà Thảo có khối tài sản tính tới ngày 13/9/2018 đạt 3 tỷ USD.