Home » Quốc Tế » Gửi tâm thư cho hãng hàng không Jetstar, cậu bé 9 tuổi nhận được món quà bất ngờ

Gửi tâm thư cho hãng hàng không Jetstar, cậu bé 9 tuổi nhận được món quà bất ngờ

Sau khi đọc những dòng tâm sự đầy xúc cảm của cậu bé 9 tuổi tại Úc, 20 nhân viên thuộc hãng hàng không Jetstar đã quyết định dành tặng cho em một món quà vô cùng bất ngờ.

Bức thư được cậu bé Jasper Francis, 9 tuổi, hiện sống cùng cha mẹ tại bang Victoria, Australia đặt ngay ngắn bên trong chiếc phong bì với hình ảnh trang trí do chính tay em vẽ: Đó là cảnh phi cơ thuộc hãng hàng không Jetstar đang sải cánh vươn cao trên bầu trời xanh vắt.

Dù nét chữ mà Jasper viết còn khá nguệch ngoạc, lại thêm phần nội dung chứa đầy sự ngây thơ đúng kiểu trẻ con, song điều này vẫn khiến trái tim của biết bao nhiêu người phải thổn thức:

“Gửi Jetstar,

Tên cháu là Jasper Francis. Năm nay cháu 9 tuổi và sống cách thành phố Melbourne khoảng một giờ di chuyển.

Cháu muốn hỏi liệu trẻ em có thể một mình bay trên hạng thương gia được không? Hiện tại, cháu đang cố gắng tiết kiệm tiền tiêu vặt để có thể nâng hạng trên chuyến bay từ Melbourne tới Bangkok – và hình như hãng sẽ sử dụng chiếc phi cơ Boeing 787 Dreamliner trong chuyến hành trình đó?

Bây giờ cháu đã tiết kiệm đủ 85 USD rồi. Vậy cháu còn thiếu bao nhiêu tiền nữa ạ?

Chiếc phong bì với hình ảnh trang trí do chính tay Jasper vẽ.
Chiếc phong bì với hình ảnh trang trí do chính tay Jasper vẽ.

Thân gửi, Jasper”.

Những câu hỏi non nớt của Jasper đã chạm tới trái tim của hơn 20 nhân viên hãng Jetstar. Bởi vậy, họ quyết định tập hợp nhiều tấm phiếu giảm giá 50 USD mà hãng này dành tặng nhân dịp Giáng Sinh năm ngoái để gửi cho cậu bé.

Mặc dù không thể ngồi hạng thương gia một mình do chưa đủ tuổi quy định, nhưng số phiếu giảm giá ấy vẫn đủ để hai cha con em nâng cấp vé chuyến bay vào tháng 06/2018 sắp tới lên hạng thương gia.

Thậm chí, ngay cuối tuần trước, Jasper cùng gia đình còn được hãng Jetstar mời tới tham quan chiếc phi cơ Boeing 787 Dreamliners. Em đã có cơ hội gặp gỡ riêng với phi hành đoàn và ngồi thử vào ghế phi công trong buồng lái.

Cô Anna Francis, mẹ của cậu bé 9 tuổi chia sẻ: “Jasper luôn cảm thấy hứng thú với những chiếc phi cơ dân dụng, và từ lâu nó đã mong muốn được một lần ngồi thử trong khu vực hạng thương gia để ngắm nhìn mọi thứ.

Mỗi lần tới sân bay, nó đều chạy tới trước quầy đặt vé rồi hỏi liệu bản thân có thể nâng cấp vé hay không”.

Jasper cũng cho biết thêm, em có ước mơ được trở thành phi công bởi cảm giác được bay cao trên bầu trời thực sự rất tuyệt vời: “Cháu sẽ nhìn xuống những cảnh tượng đẹp đẽ bên dưới qua ô cửa kính lớn. Cháu nhất định sẽ thực hiện điều này vào tương lai gần!”.