Hai ông lớn hàng không bắt tay khai thác sân bay Long Thành và nhà ga T3 Tân Sơn Nhất

Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam và Tổng Công ty Hàng không Việt Nam vừa tiến hành kí kết hợp tác xây dựng phương án khai thác hiệu quả sân bay Long Thành và nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất.

Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) và Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã ký kết hợp tác chiến lược giai đoạn 2024 – 2028.

Vietnam Airlines hợp tác chặt chẽ với ACV để tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ của hãng và các đơn vị thành viên. Các hoạt động quảng cáo, truyền thông sẽ được tối ưu nhờ phát huy tốt thế mạnh của mỗi bên. Bên cạnh đó, hai tổng công ty cũng hợp tác sâu rộng trong lĩnh vực công nghệ thông tin và chuyển đổi số.

Tại buổi lễ ký kết, lãnh đạo hai tổng công ty ngành hàng không dân dụng của Việt Nam, nhìn nhận: Quá trình vận hành, khai thác và phát triển của Vietnam Airlines từ nhiều năm qua luôn gắn bó mật thiết với ACV.

Hai ông lớn ngành hàng không bắt tay hợp tác xây dựng phương án khai thác sân bay Long Thành và nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất.
Hai ông lớn ngành hàng không bắt tay hợp tác xây dựng phương án khai thác sân bay Long Thành và nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất.

Hai tổng công ty có nhiều điểm chung về lịch sử hình thành và phát triển, có mối quan hệ mật thiết trong suốt chặng đường hình thành và phát triển.

Theo đó, ACV và Vietnam Airlines thống nhất thành lập nhóm công tác cùng xây dựng phương án khai thác hiệu quả từng giai đoạn sân bay Long Thành và nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất.

Từ đó có phương án đáp ứng nhu cầu mặt bằng nhà ga của Vietnam Airlines và đơn vị thành viên. Vietnam Airlines sẽ cung cấp kế hoạch phát triển đội máy bay, mở đường bay làm cơ sở cho ACV tổ chức nguồn lực phục vụ, hợp tác kinh doanh.

Đến nay, Vietnam Airlines đã thực hiện 1,6 triệu chuyến bay, vận chuyển hơn 300 triệu lượt hành khách và 4,5 triệu tấn hàng hóa. Hãng bay hiện đang khai thác mạng đường bay tới 22 điểm đến nội địa, 29 điểm đến quốc tế, với đội máy bay trẻ, hiện đại.

ACV hiện đang quản lý, đầu tư, khai thác 22 cảng hàng không trên cả nước. Những năm qua, hoạt động sản xuất kinh doanh của ACV luôn duy trì tốc độ phát triển cao và bền vững, đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn hàng không, cũng như chất lượng phục vụ hành khách.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now