Hãng bay lớn nhất châu Mỹ Latinh sa thải 2.700 nhân viên để cầm cự qua dịch

Số lượng sa thải lên tới hơn một phần ba tổng số thành viên phi hành đoàn của hãng hàng không Latam.

Hãng hàng không lớn nhất ở châu Mỹ Latinh, tập đoàn hàng không liên doanh Chile-Brazil –Latam ngày 2/8 cho biết họ đang thực hiện kế hoạch sa thải ít nhất 2.700 thành viên phi hành đoàn để đối phó với những tác động tàn phá kinh khủng của đại dịch Covid-19 đối với ngành hàng không.

Latam cho hay, tập đoàn này đã không đạt được thỏa thuận với hiệp hội nhân viên hàng không về việc giảm lương, và do đó sẽ sa thải phi công và tiếp viên để giữ cho công ty đang gặp khó khăn có thể tồn tại.

Số lượng sa thải lên tới hơn một phần ba tổng số thành viên phi hành đoàn của hãng hàng không Latam.

“Đại dịch Covid-19 là cuộc khủng hoảng y tế cộng đồng lớn nhất trong lịch sử và đang ảnh hưởng đáng kể đến toàn bộ ngành hàng không thế giới”, Latam cho biết trong một tuyên bố.

Latam đã công bố kế hoạch cho nhân viên xin nghỉ việc tự nguyện, dự kiến sẽ kết thúc và tổng hợp vào ngày 4/8 tới, sau đó bắt đầu sa thải nhân viên nếu danh sách tự nguyện xin nghỉ không đủ 2.700 người.

Hãng bay nói rằng lương trả cho các thành viên phi hành đoàn tại Latam hiện ở trên mức trung bình của khu vực và rằng cuộc khủng hoảng hiện nay đã khiến nó trở nên thiết yếu hơn bao giờ hết để cắt giảm chi phí tiền lương.

Theo AFP, hãng hàng không này đã nộp đơn xin phá sản tại Hoa Kỳ vào tháng 5/2020, sau khi các biện pháp phong tỏa, cách ly được áp dụng trên toàn thế giới để ngăn chặn virus Corona, đã buộc hãng Latam phải giảm 95% hoạt động.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now