Hàng chục chuyến bay bị hủy do bão

Vietnam Airlines thông báo hủy nhiều chuyến bay đến và đi từ Đà Nẵng trong ngày. Thay vì đến Buôn Ma Thuột, nhiều chuyến bay phải chuyển hướng đến TP HCM.

Do ảnh hưởng của cơn bão số 3 đến khu vực miền Trung và Tây Nguyên gây mưa lớn, Vietnam Airlines đã quyết định dừng khai thác 7 chuyến bay giữa TP HCM và Đà Nẵng và 5 chuyến chặng Hà Nội – Đà Nẵng, 2 chuyến chặng Hải Phòng – Đà nẵng.

Chiếc tàu neo gần bờ bị gió mạnh và sóng lớn đánh chìm ven biển Đà Nẵng.
Chiếc tàu neo gần bờ bị gió mạnh và sóng lớn đánh chìm ven biển Đà Nẵng.

Các chuyến bay khác từ Đà Nẵng đến Hàng Châu (Trung Quốc) và Siem Reap (Campuchia) cũng bị hủy. Ngoài ra, Vietnam Airlines cũng hủy 4 chuyến bay đến Buôn Ma Thuột, 2 chuyến đến Chu Lai do thời tiết xấu.

Đại diện Jetstar Pacific cũng cho biết, sáng 14/9, thời tiết tại sân bay Buôn Ma Thuột có mưa to, trần mây thấp nên máy bay không thể hạ cánh, 2 chuyến bay của hãng từ TP HCM và Hải Phòng đến Buôn Ma Thuột đều phải chuyển hướng hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM). Các chuyến bay từ sân bay Buôn Ma Thuột cũng không thể cất cánh.

Hành khách trên chuyến bay phải chuyển hướng xuống sân bay Tân Sơn Nhất được hỗ trợ 250.000 đồng mỗi người để di chuyển bằng đường bộ lên Buôn Ma Thuột. Với hành khách bị hủy chuyến bay được đổi vé sang ngày hôm sau hoặc hoàn tiền vé.

Hãng Vietjet Air cũng cho biết đã hủy 2 chuyến bay từ Hà Nội và TP HCM đến Chu Lai trong ngày và đang xem xét tình hình thời tiết để có phương án cụ thể, hạn chế ảnh hưởng việc đi lại của hành khách.

Các hãng hàng không đã khuyến nghị hành khách thường xuyên cập nhật tình hình bão và theo dõi các thông báo qua các kênh thông tin nhằm chủ động trong việc điều chỉnh lịch trình đi lại.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương, 4h sáng nay, tâm bão ở vùng biển Tây Nam quần đảo Hoàng Sa, cách bờ biển Đà Nẵng – Quảng Ngãi khoảng 220 km, sức gió tối đa 75 km/h. Bão đi theo hướng Tây, đến 16h chiều nay ở trên vùng biển ven bờ Đà Nẵng – Quảng Ngãi, giữ nguyên cường độ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now