Home » Hãng hàng không » Hãng hàng không Bắc Triều Tiên tăng tần suất chuyến bay Bình Nhưỡng-Vladivostok

Hãng hàng không Bắc Triều Tiên tăng tần suất chuyến bay Bình Nhưỡng-Vladivostok

Theo nghị quyết cấm vận Bắc Triều Tiên của Hội đồng bảo an Liên hợp quốc, ngày 22/12 tới là hạn chót hồi hương của các lao động miền Bắc đang làm việc ở nước ngoài. Trong bối cảnh này, hãng hàng không quốc gia Bắc Triều Tiên Air Koryo đã tăng tần suất chuyến bay chặng Bình Nhưỡng-Vladivostok (Nga) từ hai lên 5 chuyến mỗi tuần.

Theo trang chủ sân bay quốc tế Vladivostok, từ nay đến ngày 20/12, chuyến bay Bình Nhưỡng-Vladivostok sẽ được khai thác 5 chuyến, từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần.

Dù lý do hãng Air Koryo bất ngờ tăng chuyến bay không được tiết lộ, song nhiều dự đoán cho rằng động thái này liên quan đến thời hạn hồi hương của lao động miền Bắc ở nước ngoài đang đến gần. Sau ngày 22/12, hãng Air Koryo sẽ chỉ khai thác chặng bay trên mỗi tuần một lần.

Trong một diễn biến liên quan, một trong hai quán ăn miền Bắc ở Mat-xcơ-va đã đóng cửa tháng 10 vừa qua. Quán ăn còn lại vẫn đang hoạt động bình thường.

Theo báo cáo Nga trình lên Liên hợp quốc vào tháng 3 vừa qua, số lao động Bắc Triều Tiên đang làm việc tại Nga đã giảm từ 30.000 người hồi cuối năm 2017 còn 10.000 người đến cuối năm ngoái.