Hãng hàng không cấm bay với khách không đeo khẩu trang

Hơn 240 hành khách không chịu tuân thủ qui định đeo khẩu trang khi lên máy bay sẽ không có cơ hội bước lên phi cơ của hãng Delta Airlines ở Mỹ.

Chính sách đeo khẩu trang của Delta Airlines không phải là gợi ý, mà là yêu cầu bắt buộc. Tính tới ngày 27/8, Delta Airlines đã cấm gần 240 người lên phi cơ, theo thông báo của hãng.

“Chúng ta tiếp tục đưa những hành khách từ chối tuân thủ qui định đeo khẩu trang vào danh sách cấm bay”, ông Ed Bastian, tổng giám đốc Delta Airlines, viết trong một biên bản ghi nhớ dành cho nhân viên.

Qui định đeo khẩu trang của Delta Airlines ra đời để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch COVID-19, cuộc khủng hoảng vẫn diễn biến khó lường ở Mỹ và khiến ngành hàng không lao đao.

Từ qui định đeo khẩu trang, để trống hàng ghế giữa tới bỏ dịch vụ cung cấp đồ uống, thức ăn trong chuyến bay, các hãng hàng không đang thực hiện mọi biện pháp cần thiết để giảm nguy cơ lây lan COVID-19 trên các chuyến bay.

Giống như Delta Airlines, nhiều hãng hàng không khác cũng tỏ ra quyết liệt và cứng rắn trong việc yêu cầu hành khách đeo khẩu trang. Từ khi chính sách ra đời hồi tháng 6, số lượng hành khách trong danh sách cấm bay của Delta Airlines đã tăng gấp đôi trong chưa đầy một tháng.

Hôm 7/8, ông Bastian nói với CNN rằng hơn 100 hành khách không chịu đeo khẩu trang trên các chuyến bay trong ngày.

Hiện tại đeo khẩu trang trên chuyến bay không phải là yêu cầu bắt buộc ở Mỹ như qui định thắt đai an toàn và không hút thuốc trên chuyến bay. Vì thế, các hãng hàng không tự đề ra và thực thi chính sách đeo khẩu trang đối với hành khách.

Delta Airlines yêu cầu hành khách đeo khẩu trang từ khi họ làm thủ tục check-in. Hồi tháng trước, Delta Airlines khuyến nghị những hành khách không thể đeo khẩu trang vì lí do sức khỏe nên cân nhắc ở nhà.

Call Now