Hãng hàng không Finnair công bố kế hoạch cắt giảm 1.000 việc làm

Hãng hàng không quốc gia Finnair của Phần Lan vừa công bố kế hoạch cắt giảm 1.000 việc làm, tức 15% lực lượng lao động, nhằm giảm thiểu tác động của dịch COVID-19.

Theo đó, Finnair sẽ cắt giảm 1.000 lao động không phải là phi công, trong khi tiếp viên phục vụ trên chuyến bay sẽ tiếp tục làm việc cho đến khi có thông báo mới. Hiện phần lớn trong số 6.700 nhân viên của Finnair đang tạm thời nghỉ việc do dịch COVID-19.

Bên cạnh việc cắt giảm nhân sự, hãng hàng không quốc gia Phần Lan cũng cho biết sẽ tiến hành một số thay đổi về cơ cấu.

Theo Finnair, hãng đặt mục tiêu tiết kiệm 100 triệu euro chi phí vận hành, so với mức mục tiêu 80 triệu euro (94 triệu USD) đề ra trước đó.

Giám đốc điều hành của Finnair, ông Topi Manner, cho biết doanh thu của Finnair đã giảm đáng kể, buộc hãng phải điều chỉnh chi phí vận hành với quy mô mới. Theo ông, khó có thể nhanh chóng tìm ra một giải pháp tốt hơn trong bối cảnh đại dịch COVID-19 hiện nay.

Ngày 1/4 vừa qua, Finnair đã cắt giảm 90% số chuyến bay và cảnh báo nguy cơ suy giảm lợi nhuận do các biện pháp hạn chế đi lại vì dịch COVID-19 khiến hoạt động vận tải hàng không gần như đình trệ.

Trong tháng 6/2020, hãng cũng đã phải phát hành lượng cổ phiếu trị giá 500 triệu USD để tăng tính thanh khoản./.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now