Saturday , 16 October 2021
Home » Hãng hàng không » Hãng hàng không JetBlue cam kết sẽ trung hòa carbon vào năm 2020

Hãng hàng không JetBlue cam kết sẽ trung hòa carbon vào năm 2020

Hãng hàng không của Mỹ JetBlue thông báo ngày 6/1, công ty sẽ thực hiện cam kết trung hòa carbon cho tất cả các chuyến bay nội địa từ mùa Hè năm nay.

Thông báo cho biết hoạt động này khiến họ trở thành hãng hàng không lớn đầu tiên của Mỹ thực hiện cam kết này trong nỗ lực đối phó với tình trạng nóng lên toàn cầu.

Giám đốc điều hành của JetBlue, Robin Hayes cho biết: “Chúng tôi giảm phát thải carbon ở những nơi có thể và đền bù carbon cho những hoạt động chúng tôi không thể giảm phát thải”.

Bằng cách đền bù carbon tất cả các chuyến bay nội địa, chúng tôi đang chuẩn bị chiến lược kinh doanh cho một nền kinh tế carbon thấp, điều mà ngành hàng không và tất cả các ngành khác phải hướng đến”.

Hãng hàng không này dự kiến họ sẽ sử dụng “nhiên liệu hàng không tái tạo” cho các chuyến bay từ San Fransisco vào cuối năm nay.

Hàng không thương mại được báo cáo chiếm khoảng 2% lượng khí thải carbon trên toàn cầu. Năm 2009, ngành hàng không cam kết sẽ cắt giảm một nửa lượng khí thải vào 2050, nhưng theo Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế, mức tiêu thụ nhiên liệu của ngành này thay vì giảm đã tăng lên 3 lần sau đó.

Theo nghiên cứu của Tập đoàn Rhodium, năm 2018 lần đầu tiên phát thải khí nhà kính tại Mỹ tăng lên sau 3 năm, nguyên nhân phần lớn là do tiêu thụ nhiên liệu máy bay.

JetBlue cho biết sẽ tài trợ cho những trang trại năng lượng Mặt Trời và năng lượng gió, thu khí ga phát ra từ hố chôn rác và hoạt động lâm nghiệp để bù cho lượng khí phát thải từ 7 đến 8 triệu tấn mỗi năm.

Các dự án bù carbon mà họ chọn được kiểm toán và xác minh độc lập, được thiết kế để tránh tính hai lần và ước tính quá mức.

Họ đang dựa vào mối quan hệ đối tác với Carbonfund.org và các công ty EcoAct, South Pole để đạt được mục tiêu mới của mình./.

Call Now