Hãng hàng không Lion Air mua 40 máy bay ATR trị giá 1 tỷ USD

Hãng hàng không Lion Air lớn nhất về đội bay và số lượng hành khách vận chuyển của Indonesia đã mua bổ sung 40 máy bay ATR 72-600 của hãng chế tạo máy bay Italy – Pháp ATR trong một hợp đồng trị giá 1 tỷ USD, nâng tổng số đặt mua loại máy bay phản lực thế hệ mới nhất này của ATR lên 100 chiếc.

Với ATR – hãng chế tạo được thành lập cách đây 33 năm và hiện đang chi phối thị trường máy bay thế giới loại tới 100 chỗ ngồi, thì đây cũng là một đơn đặt hàng lịch sử.

ATR_72600

Phát biểu tại lễ ký kết với sự chứng kiến của Thủ tướng Italy Matteo Renzi, giám đốc điều hành Lion Air, Rusdi Kirana đã nhấn mạnh rằng những chiếc ATR 72-600 hiện đại và tiết kiệm nhiên liệu sẽ đáp ứng đòi hỏi phát triển trong tương lai của hãng, nhất là trên thị trường nội địa Indonesia và các tuyến bay ngắn quốc tế, đồng thời cũng là một động lực thúc đẩy tăng trưởng cho ngành du lịch Indonesia.

Hiện ba hãng hàng không chi nhánh của Lion Air đang sử dụng loại máy bay ATR là Wings Air với 32 chiếc hoạt động trên thị trường nội địa Indonesia, Malindo Air với 10 chiếc hoạt động tại Malaysia, và Thai Lion Air với một chiếc hoạt động tại Thái Lan.

Giám đốc điều hành ATR, Patrick de Castelbajac cho biết 40 chiếc ATR 72-600 sẽ đáp ứng kế hoạch mở rộng mạng lưới hoạt động trong nước và quốc tế của Lion Air trong 5 năm tới và chiếc máy bay đầu tiên sẽ được chuyển giao vào năm 2017 và toàn bộ cho đến năm 2019.

Lion Air là hãng hàng không có tốc độ phát triển nhanh nhất hiện nay ở Châu Á, được thành lập năm 1999 và bắt đầu đi vào hoạt động năm 2000.

Còn ATR là liên doanh giữa hai hãng chế tạo máy bay hàng đầu Châu Âu là Alenia Aermacchi (Italy) và Airbus Group (Pháp).

Kể từ khi thành lập đến nay ATR đã bán được 1.400 chiếc máy bay và hiện 180 hàng hãng không của 90 nước trên thế giới đang sử dụng máy bay của ATR với tổng số trên 21 triệu giở bay./.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now