Wednesday , 10 April 2024

Hãng hàng không lớn nhất Mỹ Latinh nhận khoản vay cứu trợ phá sản

Tòa án bảo hộ phá sản của Mỹ đã thông qua gói cứu trợ trị giá 2,45 tỷ USD cho Hãng hàng không lớn nhất Mỹ Lantinh LATAM Airlines nhằm giúp hãng vượt qua cuộc khủng hoảng do ảnh hưởng dịch COVID-19.

LATAM Airlines – Tập đoàn hàng không lớn nhất Mỹ Latinh có trụ sở tại thành phố Santiago (Chile) ngày 18/9, thông báo hãng này đã được chấp thuận gói vay cứu trợ phá sản trị giá 2,45 tỷ USD nhằm giúp hãng vượt qua cuộc khủng hoảng do tác động của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 kéo dài từ đầu năm đến nay.

Trong thông báo đưa ra cùng ngày, LATAM Airlines cho biết tòa án bảo hộ phá sản của Mỹ đã thông qua gói cứu trợ trên sau khi yêu cầu hãng hàng không có trụ sở tại Santiago này thay đổi một đề xuất trước đó, cho phép hãng thực hiện phương án trả phần lớn nợ bằng cổ phiếu mới thay vì tiền mặt.

Thông báo nêu rõ: “Quyết định của thẩm phán James L. Garrity sẽ cho phép LATAM Airlines tiếp cận với khoản vay trị giá 2,45 tỷ USD cần thiết để vượt qua giai đoạn khủng hoảng hiện nay.”

Ngày 17/9, kế hoạch sửa đổi trên đã được trình lên tòa án sau khi thẩm phán Garrity từ chối kế hoạch vay 2 tỷ USD trước đó của LATAM Airlines.

Hãng hàng không lớn nhất khu vực Mỹ Latinh đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo Chương 11 từ tháng 5/2020 sau khi 95% hoạt động vận tải của hãng bị cắt giảm do tác động từ các biện pháp phong tỏa chống đại dịch COVID-19 được áp đặt tại nhiều nước trong khu vực nhiều tháng qua.

Tháng Bảy vừa qua, LATAM Airlines, tập đoàn hàng không sáp nhập giữa LAN Airlines của Chile và TAM Airlines của Brazil, thông báo sẽ sa thải ít nhất 2.700 nhân viên do tình hình tài chính khó khăn./.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now