Home » Quốc Tế » Hãng hàng không Na Uy đòi Boeing bồi thường

Hãng hàng không Na Uy đòi Boeing bồi thường

Norwegian Air Shuttle, bên ngừng bay 18 chiếc Boeing 737 MAX 8, phải cố gắng xếp chỗ cho hành khách sau khi hủy 19 chuyến vào hôm nay.

“Chúng tôi sẽ gửi hóa đơn cho những người chế tạo máy bay”, phát ngôn viên của hãng hàng không giá rẻ Norwegian Air Shuttle Lasse Sandaker-Nielsen hôm nay nói, theo AFP. “Chúng tôi không thể chịu thiệt hại tài chính từ việc này”.

Norwegian Air Shuttle đã hủy 19 chuyến bay vào ngày 13/3, một ngày sau khi ra lệnh ngừng bay với 18 chiếc Boeing 737 Max 8. Hãng cho biết họ đã tổ chức lại hoạt động và chuyển hành khách sang các chuyến bay khác để khắc phục tình hình.

“Chúng tôi đã làm việc rất chăm chỉ để tìm giải pháp cho hành khách và gần như đã ổn thỏa. Chỉ còn vài trăm người cần bố trí”, Sandaker-Nielsen nói.

Norwegian Air Shuttle đang gặp áp lực tài chính do đã thua lỗ trong hai năm qua. Cổ phiếu của hãng trên thị trường chứng khoán Oslo trong tuần này giảm khoảng 10%.

Boeing 737 MAX 8 đang bị đặt nghi ngờ về tính an toàn sau khi máy bay của hãng hàng không Ethiopian Airlines rơi ngày 10/3 ở thủ đô Addis Ababa, Ethiopia, khiến 157 người thiệt mạng. Cuối tháng 10 năm ngoái, chiếc Boeing 737 MAX 8 của Lion Air gặp nạn tại Indonesia khiến 189 người thiệt mạng.

Hơn 40 quốc gia, bao gồm Liên minh châu Âu (EU), Trung Quốc, Singapore, Malaysia, Ấn Độ, Australia, Việt Nam cho ngừng hoạt động của Boeing 737 MAX trong không phận. Trong khi đó, Mỹ vẫn cho phép dòng máy bay này hoạt động và nói rằng “không có căn cứ để ra lệnh cấm”.