Home » Hãng hàng không » Hãng hàng không quốc gia Hàn Quốc cắt giảm 70% nhân sự

Hãng hàng không quốc gia Hàn Quốc cắt giảm 70% nhân sự

70% số nhân viên trong nước của hãng hàng không Korean Air phải nghỉ việc trong 6 tháng vì ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19.

Korean Air, hãng hàng không quốc gia và lớn nhất Hàn Quốc, đưa ra thông báo vào hôm 07/04/2020 về quyết định cắt giảm 70% nhân viên nội địa trong vòng 6 tháng như một động thái đối phó với ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch Covid-19.

Theo Hiệp hội Hàng không Dân dụng Hàn Quốc, các hãng hàng không nước này đã sụt giảm đến 96% lượng hành khách quốc tế, đồng thời có 324 trong số 374 phi cơ không được sử dụng.

Theo thông báo, đợt cắt giảm nhân sự của Korean Air có hiệu lực từ ngày 16/04 và kéo dài đến 15/10/2020, áp dụng với toàn thể nhân viên trong nước, chỉ trừ các nhân sự cốt yếu. Phát ngôn viên của hãng cho biết nhân viên tạm nghỉ vẫn được trả một phần tiền lương, nhưng từ chối tiết lộ chính xác số lượng người bị ảnh hưởng từ quyết định này.

Korean Air cũng tuyên bố, hãng hàng không này sẽ nỗ lực để cải thiện tình hình tài chính của công ty, bao gồm việc bổ sung vốn đầu tư. Trước đó vào tháng 3/2020, Giám đốc điều hành của Korean Air nhận định rằng dịch bệnh kéo dài sẽ đe dọa khả năng duy trì hoạt động của hãng.

Ngành hàng không Hàn Quốc vẫn đang kêu gọi chính phủ hỗ trợ tích cực hơn như cách chính quyền Hoa Kỳ và nhiều quốc gia khác viện trợ trong nước, nhưng vẫn chưa nhận được phản hồi tốt từ các quan chức cấp cao của nước này.