Home » Quốc Tế » Hàng không giá rẻ tiếp tục mở rộng

Hàng không giá rẻ tiếp tục mở rộng

Lion Air đang nỗ lực mở thêm nhiều đường bay ở Đông Nam Á khi hãng hàng không tư nhân giá rẻ lớn nhất Indonesia này xác nhận họ đã đạt được hợp đồng mua 50 chiếc máy bay thân hẹp trị giá 6,24 tỉ đô la Mỹ từ Boeing vào hôm 9-4.

Hãng hàng không Malindo Air, công ty con của Lion Air đặt tại Malaysia hiện đã có 11 đường bay hàng ngày trong khu vực Đông Nam Á. Song giờ đây, công ty mẹ Lion Air vốn tập trung vào thị trường Indonesia muốn mở thêm các đường bay kết nối Đông Nam Á với các thành phố ở khu vực Nam Á như Mumbai, New Delhi, Colombo, Kathmandu, Karachi, Dhaka.

Sự phát triển kinh tế của khu vực ASEAN đang làm gia tăng nhu cầu đi lại của người dân.
Sự phát triển kinh tế của khu vực ASEAN đang làm gia tăng nhu cầu đi lại của người dân.

“Kinh tế Đông Nam Á đang bùng nổ, hành khách từ Ấn Độ, Pakistan, Bangladesh, Sri Lanka đến làm ăn trong khu vực ASEAN ngày càng nhiều”, ông Rusdi Kirana nói với tờ Nikkei Asian Review.

Ông Rusdi cùng người người em trai Kusnan Kirana là đồng sáng lập viên của Lion Air, cho biết những điểm đến được ưa thích ở Đông Nam Á là Bangkok, Singapore, Kuala Lumpur, Penang và đảo Bali. Họ đến để du lịch, mua sắm và thăm người nhà. Cộng đồng người Ấn Độ ở một số nơi như Kuala Lumpur khá lớn.

Lion Air vừa mở đường bay thẳng từ Jakarta đến Colombo (thủ đô Sri Lanka), tuy nhiên hãng này đang có ý định chọn sân bay Silangit ở tỉnh Bắc Sumatra làm đại bản doanh cho các đường bay kết nối Đông Nam Á. Dòng máy bay Lion Air mua của Boeing là 737 Max 10 có tối đa 230 chỗ ngồi giá 129,9 triệu đô la mỗi chiếc.

Năm 2011, Lion Air nổi đình đám khi thực hiện đơn hàng lớn nhất từ trước đến nay của Boeing là đặt mua 230 chiếc máy bay với tổng số tiền 21,7 tỉ đô la. Tổng cộng, từ khi bay chuyến đầu vào năm 2000 đến nay, Lion Air đã đặt 458 chiếc từ Boeing và đã được chuyển về 220 chiếc.

Anh em nhà Kirana là đồng minh thân cận với tổng thống Indonesia đương nhiệm, ông Joko Widodo. Họ hy vọng hợp đồng mua máy bay mới nhất góp phần cải thiện cán cân thương mại chênh lệch giữa Mỹ và Indonesia. Ông Donald Trump cuối năm ngoái đã đặt Indonesia vào nhóm 16 nước gây hậu quả lớn nhất với nền kinh tế Mỹ.

Sự phát triển của Lion Air là một trong những điểm sáng của bức trang tương lai về hàng không giá rẻ ở Đông Nam Á. Tuy nhiên, theo một bản báo cáo của hãng tư vấn CAPA, các hãng hàng không tại khu vực Đông Nam Á sẽ phải đối mặt với lợi nhuận “ít ỏi” vào năm 2018 do giá nhiên liệu tăng và sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt.

Về mặt tích cực, năng suất vận chuyển hành khách, giá vé sẽ được ổn định hơn vào năm 2018, theo báo cáo, và ở chiều không mấy tích cực, lượng hành khách sẽ không gia tăng đáng kể và việc tăng giá nhiên liệu sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của các hàng hàng không, theo Bloomberg.