Hàng không tăng nhiều chuyến bay

Vietnam Airlines mở lại 6 đường bay nội địa đã tạm dừng do Covid-19 và tăng chuyến bay đến Đà Nẵng.

Từ 10/9, Vietnam Airlines khai thác trở lại 6 đường bay nội địa gồm Hà Nội – Chu Lai với một chuyến mỗi ngày; Vinh – Buôn Mê Thuột 4 chuyến mỗi tuần.

Các đường bay Hà Nội – Tuy Hòa, Hải Phòng – Điện Biên, Vinh – Buôn Ma Thuột, Vinh – Đà Lạt và Huế – Đà Lạt tần suất 3 chuyến mỗi tuần. Trong lúc dịch Covid-19 bùng phát ở Đà Nẵng, các đường bay này có lượng hành khách ít nên phải tạm dừng hoạt động.

Từ 7/9, TP Đà Nẵng tiếp nhận các chuyến bay trở lại. Theo đại diện Vietnam Airlines, các chuyến bay từ Đà Nẵng đến TP HCM và Hà Nội thường kín chỗ, còn lượng khách chiều ngược lại đạt 70-80% số chỗ.

Từ hôm nay đến 15/9, hãng này sẽ tăng tần suất 2 chuyến khứ hồi từ Hà Nội và 3 chuyến từ TP HCM đến Đà Nẵng, thay vì tần suất mỗi đường bay chỉ có một chuyến như trước.

Từ ngày 16/9 đến cuối tháng 9, hãng tiếp túc tăng lên 4 chuyến bay khứ hồi từ Hà Nội và 5 chuyến khứ hồi từ TP HCM.

Các chuyến bay này vẫn được giãn cách chỗ và yêu cầu hành khách khai báo y tế, đo thân nhiệt trước khi lên tàu.

Vietnam Airlines ghi nhận số lượng khách từ đầu tháng 9 tăng gấp 2 lần thời điểm đầu tháng 8, khi dịch bùng phát ở Đà Nẵng. Đường bay Hà Nội – TP HCM đã được hãng tăng tần suất 16-17 chuyến mỗi ngày, thay vì 12-13 chuyến mỗi ngày cuối tháng 8.

Từ cuối tuần này, các hãng Vietjet Air và Bamboo Airways cũng tăng tần suất đến Đà Nẵng, mỗi ngày có 2 chuyến khứ hồi từ Hà Nội và 2 chuyến từ TP HCM đến Đà Nẵng, thay vì một chuyến khứ hồi mỗi chiều như hiện nay.

Từ 28/9, Bamboo Airways sẽ khai thác đường bay Côn Đảo – Hà Nội với tần suất 2 chuyến mỗi ngày, Côn Đảo – Hải Phòng, Vinh một chuyến mỗi ngày.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now