Hàng không Trung Quốc hút khách nhờ các chương trình vé siêu rẻ

Hiện đã có ít nhất 8 hãng hàng không của Trung Quốc đưa ra chương trình khuyến mãi siêu hấp dẫn, nhằm cứu vãn ngành hàng không bị thiệt hại nghiêm trọng do dịch bệnh COVID-19.

Nhằm nhanh chóng vực dậy ngành hàng không, vốn chịu tác động nặng nề của các biện pháp phong tỏa để kiểm soát dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, China Southern Airlines của Trung Quốc là hãng hàng không mới nhất tham gia chương trình cung cấp vé siêu rẻ, bay không giới hạn.

Tham gia chương trình bay không giới hạn của China Southern Airlines, hành khách chỉ phải bỏ ra 3.699 nhân dân tệ (528 USD) và có thể sử dụng tới tháng 1/2021.

Hiện đã có ít nhất 8 hãng hàng không của Trung Quốc đưa ra những chương trình khuyến mãi tương tự nhằm cứu vãn ngành hàng không nội địa ở nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Trước đó vào ngày 15/7, chỉ hai ngày sau khi tung ra gói khuyến mãi bay nội địa không giới hạn, Lucky Air thông báo hầu hết các chuyến bay của hãng đã đầy khách.

Mức giá khởi điểm được Lucky Air đưa ra cho các chuyến bay không giới hạn trong 31 ngày đối với một người là 1.588 nhân dân tệ (khoảng 227 USD). Hãng hàng không này dự định sẽ tung thêm các chương trình khuyến mãi tương tự trong thời gian tới.

Trong khi đó, các hãng hàng không khác của Trung Quốc nỗ lực thu hút khách bằng nhiều chương trình hấp dẫn, ví dụ như Spring Airlines đưa ra các gói khuyến mại trẻ em bay cùng cha mẹ hay China Eastern Airlines tung các chuyến bay cuối tuần không giới hạn.

Một số hãng khác lại hút khách bằng cách cho phép nâng hạng vé mà không mất thêm tiền, như Juneyao Air đưa ra chương trình nâng hạng không giới hạn ở mức 889 nhân dân tệ (127 USD).

“Cơn sốt” khuyến mại trong lĩnh vực hàng không Trung Quốc xuất hiện trong bối cảnh nền kinh tế thứ hai đang trong giai đoạn dần phục hồi sau khi dịch COVID-19 bắt đầu lắng xuống.

Ngày 24/7, Cục Hàng không dân dụng Trung Quốc (CAAC) cho biết các chuyến bay hàng ngày ở nước này đã khôi phục khoảng 80% so với mức trước khi xảy ra dịch bệnh.

Thống kê cho thấy trong quý 2/2020 (giai đoạn Trung Quốc siết chặt các biện pháp khống chế dịch COVID-19), ngành hàng không nước này chịu thiệt hại khoảng 34,25 tỷ nhân dân tệ (4,89 tỷ USD)./.

Call Now