Thursday , 21 September 2023

Hàng không Trung Quốc yêu cầu khách xuất trình xét nghiệm âm tính với COVID-19

Theo quy định đăng tải trên trang thông tin điện tử của Cơ quan hàng không dân dụng Trung Quốc, các xét nghiệm phải được thực hiện 5 ngày trước khi hành khách lên máy bay.

Cơ quan hàng không dân dụng Trung Quốc ngày 21/7 thông báo quy định hành khách các chuyến bay đến nước này phải xuất trình chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 trước khi lên máy bay.

Theo quy định đăng đải trên trang thông tin điện tử của Cơ quan hàng không dân dụng Trung Quốc, các xét nghiệm phải được thực hiện 5 ngày trước khi hành khách lên máy bay.

Quy định trên được ban hành nhằm ngăn chặn các ca mắc COVID-19 nhập cảnh Trung Quốc, trong bối cảnh nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới đang nỗ lực khôi phục hoạt động kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề trong thời kỳ dịch bệnh.

Cùng ngày, Chính phủ Philippines thông báo sẽ đẩy mạnh xét nghiệm, từ mức 20.000 đến 23.000 trường hợp mỗi ngày hiện nay lên 32.000 đến 40.000 trường hợp, trong bối cảnh số ca nhiễm và tử vong do COVID-19 ở nước này gia tăng từ khi nới lỏng các biện pháp hạn chế được áp đặt để phòng chống dịch bệnh.

Đến nay, Philippines đã xét nghiệm gần 1,1 triệu người. Chính phủ nước này đặt mục tiêu xét nghiệm cho khoảng 10 triệu người, tức gần 1/10 dân số, trong quý II/2020.

Nhằm siết chặt việc thực hiện các quy định phòng dịch, Tổng thống Rodrigo Duterte cảnh báo sẽ bắt giữ những người không đeo khẩu trang hoặc không tuân thủ giãn cách xã hội.

Tại khu vực Đông Nam Á, Philippines có số ca nhiễm và tử vong do COVID-19 nhiều thứ 2 sau Indonesia. Kể từ khi nước này nới lỏng các biện pháp hạn chế vào tháng 6 vừa qua, số ca nhiễm đã tăng gần gấp 4 lần, lên gần 69.000 ca, trong khi số ca tử vong tăng gần gấp đôi lên 1.835 ca.

Hiện Philippines đã tái áp đặt các biện pháp hạn chế tại một số khu vực ghi nhận dịch lây lan nhanh./.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now