Hãng sản xuất máy bay lớn nhất thế giới đánh giá thế nào về hàng không Việt?

Hãng sản xuất máy bay lớn nhất thế giới đánh giá thế nào về hàng không Việt Nam. Đại diện của Boeing – hãng sản xuất máy bay lớn nhất thế giới đánh giá cao thị trường hàng không Việt Nam trong thời điểm hiện tại và hứa sẽ hỗ trợ phát triển cho ngành này tại Việt Nam và trong khu vực.

Việt Nam hưởng nhiều ưu đãi từ hãng hàng không lớn nhất thế giới

Theo Boeing, Việt Nam là một trong những quốc gia đang vươn lên mạnh mẽ về kinh tế. Điều này giúp Châu Á – Thái Bình Dương trở thành thị trường hàng không tăng trưởng nhanh nhất trên thế giới. Theo đó, năm 2016 khu vực Châu Á – Thái Bình Dương sẽ nhận 15,130 máy bay thế hệ mới, tổng giá trị lên tới 2,300 tỷ đô la Mỹ. Riêng 11 nước trong khu vực Đông Nam Á sẽ cần hơn 2860 máy bay, tổng trị giá gần 600 tỷ đô la Mỹ.

Việt Nam sẽ hưởng rất nhiều những ưu đãi nhờ việc đầu tư vào những máy bay tiết kiệm nhiên liệu như 737 MAX hay 737 Dreamliner. 11 chiếc máy bay 737 Dreamliner mà Vietnam Airlines sắp nhận sẽ giúp cho hãng hàng không quốc gia Việt Nam mở rộng đường bay và thị trường của mình. Đồng thời đem đến những trải nghiệm, tiện ích tuyệt vời trên máy bay. Vietnam Airlines hiện cũng là hãng hàng không có đội bay Deamliner 787-9 lớn nhất trong khu vực. Những chiếc máy bay 737 MAX cũng sẽ giúp Vietjet mở rộng thêm đường bay mới của mình đi quốc tế. Và Boeing tin tưởng rằng Việt Nam sẽ là một những quốc gia dẫn đầu về tăng trưởng hàng không trong khu vực.

Bản hợp đồng 12 tỷ đô và dấu ấn Boeing tại Việt Nam

Một năm trước đó, hãng sản xuất máy bay lớn nhất thế giới đã ký kết với Vietjet Air bản hợp đồng lên tới 11,3 tỷ đô la Mỹ, khi Vietjet đặt mua 100 máy bay B373 MAX 200 của Mỹ. Và Boeing cũng cam kết sẽ bàn giao sớm số máy bay trên cho Vietjet đến hết năm 2023. Nâng tổng số máy bay của Vietjet Air lên 200 chiếc. Một con số đáng khích lệ trong ngành vận chuyển hàng không Việt Nam.

Với bản hợp đồng trên giữa Vietjet và Boeing cũng biến đây trở thành một bản hợp đồng lớn nhất mà một doanh nghiệp Việt ký kết với doanh nghiệp Mỹ trước đó. Đồng thời đây cũng là vụ mua bán lớn nhất từ trước đến này trong ngành hàng không Việt Nam. Với hãng sản xuất máy bay lớn nhất thế giới thì đây cũng là thương vụ mạng đậm dấu ấn của hãng với thị trường Việt Nam. Nơi Airbus đang chiếm phần lớn thị trường tại đây.

Và Boeing cũng hi vọng rằng tương lai ngành hàng không Việt Nam sẽ phát triển mạnh hơn nữa nhằm góp phần đưa Việt Nam trở thành một trong những quốc gia đi đầu trong lĩnh vực vận chuyển hành khách trong khu vực và trên thế giới.

Call Now