Home » Hãng hàng không » Hàng trăm công dân Hàn Quốc mắc kẹt ở Nga đã trở về nước

Hàng trăm công dân Hàn Quốc mắc kẹt ở Nga đã trở về nước

Theo phóng viên tại Seoul, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Nga thông báo chuyến bay đặc biệt của hãng Korean Air chở trên 260 công dân Hàn Quốc mắc kẹt tại Nga do nước này phong tỏa biên giới đã cất cánh tại sân bay quốc tế Sheremetyevo ở Moskva vào tối 7/4 (giờ địa phương), đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Incheon sáng 8/4.

Toàn bộ hành khách đều đeo khẩu trang và được kiểm tra thân nhiệt trước khi lên máy bay. Nhân viên Đại sứ quán Hàn Quốc và Hội người Hàn tại Nga đã đến sân bay phát khẩu trang và hỗ trợ hành khách làm thủ tục lên máy bay.

Trước đó, nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh COVID-19, Nga đã ngừng toàn bộ các chuyến bay quốc tế, tiến hành phong tỏa biên giới trên đường bộ, đường biển và hàng không vào ngày 30/3. Do đó, chuyến bay từ Moskva về Incheon của hãng Aeroflot vốn dự kiến khởi hành ngày 30/3 đã bị hủy đột ngột ngay trước giờ bay, khiến trên 150 hành khách người Hàn gặp không ít bất tiện.

Trong bối cảnh đó, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Nga đã thảo luận với các cơ quan hữu quan địa phương để chuẩn bị chuyến bay đặc biệt đưa công dân về nước. Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại Nga Kim Dong-jo cho biết, nhờ sự hợp tác tích cực của hãng Korean Air và Hội người Hàn tại Nga, cũng như với Bộ Ngoại giao và Cơ quan quản lý hàng không Nga, công tác chuẩn bị chuyến bay đưa công dân về nước đã diễn ra suôn sẻ.

Sau khi về nước, tất cả các hành khách sẽ phải cách ly bắt buộc 14 ngày.