Home » Quốc Nội » Hành khách gây rối trên máy bay: Người nói “can ngăn” đã có biểu hiện bất thường gì?

Hành khách gây rối trên máy bay: Người nói “can ngăn” đã có biểu hiện bất thường gì?

Liên quan đến vụ việc Hai hành khách bị áp tải rời máy bay từ Hà Nội đi TP HCM khi chuyến bay chuẩn bị khởi hành, lãnh đạo Cảng vụ Hàng không miền Bắc khẳng định sẽ ra quyết định xử lý trong tuần tới đối với người có hành vi gây rối và cả người có hành vi lôi kéo, kích động gây rối.

Sáng nay 23-5, trao đổi với TCHK, lãnh đạo Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho biết Cảng vụ đã thụ lý vụ việc 2 hành khách có hành vi gây rối trên máy bay tối hôm 21-5. “Hiện nay Cảng vụ đang xử lý vụ việc, dự kiến sang tuần sẽ ra quyết định xử lý”- vị lãnh đạo này cho biết.

Cũng theo vị lãnh đạo này, trong tuần tới có thể sẽ mời hai người này đến làm việc, song đến nay đã có biên bản do tổ bay lập, những người làm chứng chung quanh đã ký biên bản về sự việc, bên cạnh đó còn có các đoạn clip. “Chúng tôi làm việc với các bên để xác minh làm rõ các tình tiết liên quan để có kết luận khách quan nhất. Còn về cơ bản thì hành vi của hai hành khách này đã rõ”- đại diện Cảng vụ hàng không miền Bắc cho biết.

Trước đó, lúc 22 giờ 15 phút tối 21-5, an ninh hàng không và cán bộ Cảng vụ hàng không miền Bắc đã áp tải 2 hành khách rời máy bay sắp cất cánh do có hành vi gây rối trên máy bay.

Được biết, trong quá trình đón khách lên máy bay chuyến bay VN291 của Vietnam Airlines chặng bay từ Hà Nội đi TP HCM, nam hành khách tên N.V.H. (SN 1973, thường trú tại quận Bình Thạnh, TP HCM ngồi ghế 34D) đã tranh cãi với các khách ngồi ghế xung quanh do khúc mắc về chỗ để hành lý xách tay và chỗ ngồi. Trong khi tiếp viên tiến hành xử lý vụ việc, hành khách này không hợp tác, đã lăng mạ tiếp viên và những hành khách khác.

Lúc này, nam hành khách khác tên T.T.T. (SN 1971, thường trú tại Tân Mai, Hà Nội, ngồi ghế 25A) đã rời vị trí và đi xuống khu vực khách N.V.H. với nhiều biểu hiện bất thường.