Hành khách không đeo khẩu trang, máy bay của hãng hàng không Peach phải hạ cánh khẩn cấp

Một máy bay của hãng hàng không Peach (Nhật Bản) đã phải hạ cánh khẩn cấp sau khi một hành khách nam từ chối đeo khẩu trang.

Vào tối 7/9 theo giờ địa phương, trước khi máy bay cất cánh từ sân bay Kushiro ở Hokkaido, miền Bắc Nhật Bản, nhân viên của hãng hàng không giá rẻ Nhật Bản Peach đã yêu cầu một nam hành khách đeo khẩu trang để ngăn chặn khả năng lây lan của virus SARS-CoV-2. Tuy nhiên, hành khách này đã từ chối yêu cầu.

Sau đó, người này tiếp tục từ chối thực hiện yêu cầu đeo khẩu trang sau khi máy bay cất cánh. Các nguồn tin cho biết, hành khách bắt đầu la hét sau khi tiếp viên đưa ra cảnh báo, có thái độ đe dọa, thách thức các hành khách xung quanh cũng như phi hành đoàn và đe dọa tiếp viên hàng không.

Điều này đã khiến máy bay phải hạ cánh khẩn cấp ngoài kế hoạch tại sân bay Niigata ở tỉnh Niigata, miền Trung Nhật Bản. Hành khách này đã được đưa ra khỏi máy bay tại sân bay Niigata để đảm bảo an toàn. Máy bay tới điểm đến là sân bay quốc tế Kansai ở tỉnh Osaka, phía Tây Nhật Bản, chậm hơn 2 giờ 15 phút so với lịch trình do sự cố.

Được biết, có 124 hành khách khác trên chuyến bay. Một số người trong số này bày tỏ lo ngại về việc nam hành khách từ chối đeo khẩu trang. Bộ Giao thông Vận tải Nhật Bản cho biết, đây là lần đầu tiên một chuyến bay nội địa phải hạ cánh khẩn cấp do sự cố liên quan tới khẩu trang.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now