Home » Quốc Nội » Hành khách nằm la liệt dưới sàn sân bay Tân Sơn Nhất suốt cả đêm để chờ đến giờ check in

Hành khách nằm la liệt dưới sàn sân bay Tân Sơn Nhất suốt cả đêm để chờ đến giờ check in

Mặc dù mua vé đi 7h nhưng nhiều hành khách đã đến sân bay Tân Sơn Nhất từ lúc 0h để chờ đợi vì sợ kẹt xe, trễ chuyến. Do hãng hàng không chưa mở cửa check in nên hàng trăm người phải nằm vạ vật dưới sàn, ghế, lối đi và nơi đón taxi lúc nửa đêm để về quê ăn Tết.

Trong dịp Tết Mậu Tuất, tại sân bay Tân Sơn Nhất đã xảy ra tình trạng quá tải, đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến nhiều chuyến bay bị delay liên tục trong ngày.

Để phục vụ nhu cầu người dân về quên đón Tết, các hãng hàng không cũng đã tăng chuyến bay. Cụ thể, trong ngày 27 Tết hãng hàng không Vietnam Airlines đã tăng chuyến bay đêm để hỗ trợ người dân.

Trong khi đó, trong ngày 27 Tết hãng Vietjet air không có chuyến bay nào lúc nửa đêm. Mặc dù vậy, hàng trăm hành khách vẫn đến lúc nửa đêm để chờ check in lên máy bay của hãng này. Hành khách cho biết họ bay chuyến 7h sáng nhưng từ gần 0h đã đến sân bay để chờ.

Theo hành khách, do sợ máy bay bị delay hoặc lùi giờ bay nên phải đến sớm vì sợ. Dịp Tết giao thông ùn tắc nhiều nơi nên khó tránh bị trễ 5 – 10 phút nên cứ đến càng sớm càng tốt, mệt mỏi mấy cũng chờ.

Những hình ảnh chúng tôi ghi nhận thời điểm hơn 0h ngày 27 Tết, cảng nội địa sân bay Tân Sơn đang có hàng trăm người nằm vạ vật dưới sàn.