Saturday , 24 February 2024

ICAO cam kết hỗ trợ Học viện Hàng không Việt Nam

Chủ tịch ICAO cam kết với Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa hỗ trợ Học viện Hàng không phát triển.

Sáng nay (6/7), Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa đã có buổi tiếp và làm việc với ông Benard Olummuyiwa – Chủ tịch Hội đồng Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO).

Tại buổi gặp, Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa bày tỏ mong muốn qua chuyến thăm, Chủ tịch Benard Olummuyiwa sẽ hiểu thêm về sự phát triển của ngành hàng không dân dụng VN và có những hỗ trợ hơn nữa dành cho Việt Nam trong thời gian tới.

“Việt Nam là thành viên chính thức của ICAO và luôn tích cực thực hiện các chương trình, quy định của ICAO. Việt Nam đã tham gia vào 15 điều ước quốc tế trong hệ thống Công ước Chicago và hiện đang nghiên cứu tiếp tục gia nhập các điều ước quốc tế khác theo khuyến nghị của ICAO”, Bộ trưởng cho biết.

Liên quan đến an toàn bay, Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa khẳng định đây là vấn đề quan trọng quyết định đến sự phát triển của hàng không Việt Nam. Chính vì vậy, công tác đảm bảo an toàn bay luôn được thực hiện nghiêm túc từ khâu thiết lập và vận hành hệ thống quản lý an toàn, xây dựng hệ thống tài liệu hướng dẫn theo Bộ tài liệu của ICAO, đến công tác huấn luyện, giám sát an toàn bay.

Về quản lý hoạt động bay, Việt Nam đã triển khai đầy đủ các kế hoạch của ICAO cũng như đầu tư trang thiết bị hiện đại cho hệ thống quản lý hoạt động bay và dẫn đường hàng không…, ông nói.

Cảm ơn Bộ trưởng đã dành thời gian tiếp đoàn, Chủ tịch Benard Olummuyiwa cho biết thời gian qua, ngành hàng không VN đã có sự phát triển rất đáng tự hào đồng thời bày tỏ mong muốn Cục Hàng không VN – cơ quan quản lý nhà nước chuyên ngành hàng không cũng có sự phát triển tương xứng với sự phát triển này.

“Tôi mong muốn tầm ảnh hưởng của Cục Hàng không VN sẽ được nâng cao hơn nữa” – Chủ tịch Benard Olummuyiwa nói và cho biết “rất ngạc nhiên là Bộ GTVT có Tổng cục Đường bộ nhưng không có Tổng cục Hàng không”.

“Ngành hàng không là ngành có hàm lượng công nghệ cao hơn nhiều so với đường bộ. Đây cũng là ngành có tốc độ phát triển rất nhanh, rất năng động. Tôi mong muốn Chính phủ VN ghi nhận tầm quan trọng của tổ chức quản lý hàng không ở mức cao hơn” – Chủ tịch Benard Olummuyiwa nhấn mạnh.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Benard Olummuyiwa cũng cho biết đã tới thăm Học viện Hàng không và ghi nhận ngành hàng không VN đã có một cơ sở đào tạo khá bài bản.

“Tôi mong muốn Học viện Hàng không VN sẽ tiếp tục phát triển thành một học viện có tầm cỡ. Chúng tôi cam kết sẽ hỗ trợ, đầu tư cho Học viện hàng không theo tiêu chuẩn và khuyến cáo mà ICAO đã ban hành” – Chủ tịch Benard Olummuyiwa nói.

Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa cho biết đã giao tân Cục trưởng Hàng không VN Đinh Việt Thắng tổ chức lại Cục Hàng không VN để thực hiện tốt nhiệm vụ.

Bộ trưởng cũng khẳng định, ngành hàng không Việt Nam sẽ tăng cường công tác đảm bảo an toàn vì mục tiêu phát triển bền vững.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now