Khách VIP quên 2 đồng hồ hiệu và nửa tỉ đồng trên máy bay

Tài sản bao gồm 500 triệu đồng tiền mặt, một chiếc đồng hồ Hublot, một chiếc đồng hồ Breitling…Tin từ Vietnam Airlines cho biết một khách ngồi vé hạng thương gia đã bỏ quên túi xách bên trong có hai chiếc đồng hồ hiệu và 500 triệu đồng trên chuyến bay của hãng.

Khách VIP bỏ quên 500 triệu đồng, hai đồng hồ hiệu…trên máy bay Vietnam Airlines. Ảnh: P.ĐIỀN

Tối 13-8, sau khi chuyến bay VN218 từ TP.HCM đi Hà Nội hạ cánh và toàn bộ hành khách đã xuống máy bay, tiếp viên của Vietnam Airlines đã phát hiện một chiếc túi màu đen với nhiều tài sản giá trị bị để quên tại ghế 2G-khoang thương gia.

Liền đó, tổ tiếp viên đã liên hệ với bộ phận mặt đất tại sân bay Nội Bài để cùng kiểm đếm, bàn giao số tài sản bao gồm 500 triệu đồng tiền mặt, một chiếc đồng hồ Hublot, một chiếc đồng hồ Breitling, một đôi giày Prada và một chiếc kính mắt Salvatore Ferragamo.

Toàn bộ số tài sản này đã được bàn giao cho bộ phận tiếp nhận hành lý thất lạc của Công ty Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam (VIAGS) và trao trả cho hành khách dưới sự chứng kiến của các đơn vị an ninh, phục vụ mặt đất tại sân bay Nội Bài.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết trong 7 tháng đầu năm 2020, nhân viên của hãng đã phát hiện và trả lại hơn 4,5 tỷ đồng tiền mặt, 5.652 hiện vật có giá trị cho hành khách đi máy bay.

Phía hãng lưu ý để phòng tránh các sự cố không mong muốn như để quên tài sản và giấy tờ tùy thân trên máy bay, hành khách nên tạo thói quen kiểm tra kỹ vị trí ghế ngồi, túi ghế phía trước và ngăn đựng hành lý trước khi rời khỏi máy bay. Trường hợp để quên tài sản, hành khách có thể đến quầy thất lạc hành lý (Lost & Found) hoặc liên hệ đại diện hãng hàng không và bộ phận an ninh tại sân bay để được hỗ trợ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now