Home » Hãng hàng không » Khoảnh khắc máy bay chở 158 người cháy động cơ “phừng phừng” trên không

Khoảnh khắc máy bay chở 158 người cháy động cơ “phừng phừng” trên không

Máy bay mang số hiệu chuyến bay Flight 366 của hãng hàng không Mỹ United Airlines đã gặp sự cố khi đang trong hành trình từ San Diego tới Chicago. Thông báo của hãng hàng không cho biết, máy bay đã hạ cánh an toàn suống sân bay quốc tế Albuquerque ở bang New Mexico vào khoảng 1h30 sáng ngày 16/12.

United Airlines, hãng hàng không có trụ sở chính tại Chicago, cho biết đã xảy ra “vấn đề kỹ thuật” đối với một bên động cơ của máy bay. Trong khi đó, Thomas Chorny, một hành khách ngồi tại ghế 34F trên máy bay, đã chia sẻ trên Twitter đoạn video ghi lại hình ảnh lửa phun ra từ động cơ của máy bay.

“Máy bay bắt đầu rung lắc giống như đi vào vùng nhiễu động, tuy nhiên hai cánh vẫn hoàn toàn ổn định. Tôi đang ngủ thì chợt mở mắt, nhìn ra cửa sổ và thấy lửa phụt ra từ động cơ bên phải”, Chorny nói với CNN.

“Họ tắt động cơ, sau đó ngọn lửa cũng tắt, họ bắt đầu nghiêng sang trái một lúc và chúng tôi hạ độ cao. Mất thêm khoảng 10 phút trước khi họ thông báo chúng tôi đang hạ cánh xuống Albuquerque”, Chorny cho biết thêm.

Theo Chorny, có lẽ chỉ có khoảng 3 người nhìn thấy ngọn lửa bùng lên và anh không nói chuyện này với bất kỳ ai vì “không muốn khiến mọi người hoảng loạn”. Vào thời điểm xảy ra vụ việc, máy bay chở 152 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn.

Thông báo của United Airlines cho biết máy bay đã hạ cánh an toàn và hành khách rời khỏi máy bay bình thường. Không có ai bị thương sau vụ việc và hành khách cũng được chuyển sang một máy bay khác để tiếp tục hành trình tới Chicago.

Call Now