Home » Quốc Nội » Không có chuyện “Jetstar Pacific cân điêu hành lý” tại sân bay Đà Nẵng

Không có chuyện “Jetstar Pacific cân điêu hành lý” tại sân bay Đà Nẵng

Đó là khẳng định của Sở Khoa học – Công nghệ Đà Nẵng chiều 11/10, khi thông tin kết quả thanh tra, xác minh tại Trung tâm Phục vụ mặt đất Đà Nẵng của Jetstar Pacific Airlines ở sân bay Đà Nẵng để làm rõ thông tin phản ảnh của khách hàng và báo chí về việc “cân điêu” trước đó.

Chiều 11/10, Sở Khoa học – Công nghệ (KH-CN) Đà Nẵng đã chính thức thông tin về kết quả thanh tra, xác minh phản ánh của khách hàng về việc bị cân hành lý không chính xác khi làm thủ tục lên máy bay của Công ty Cổ phần hàng không Jetstar Pacific tại sân bay Đà Nẵng.

Trước đó, một tài khoản có nickname Nguyễn Chi (sống tại Hà Nội) phản ánh lên mạng xã hội Facebook về việc “Jetstar Pacific cân điêu hành lý – Vu khống khách làm loạn” xảy ra đầu tháng 10/2019, khi người này làm thủ tục tại quầy 36 sân bay Đà Nẵng để đi chuyến bay BL646 của hãng hàng không Jetstar Pacific. Thông tin này cũng được một số báo mạng chia sẻ lại đã gây ra dư luận trái chiều.

Sở KH-CN Đà Nẵng cho biết, nhằm đảm bảo hiệu lực và hiệu quả trong công tác quản lý nhà nước về đo lường trên địa bàn TP, xử lý kịp thời theo thẩm quyền đối với thông tin báo chí đã nêu trên, Sở KH-CN Đà Nẵng đã thành lập đoàn thanh tra tiến hành xác minh thông tin tại sân bay Đà Nẵng.

Ngày 9/10/2019, đoàn thanh tra của Sở KH-CN Đà Nẵng đã tiến hành thanh tra việc chấp hành các quy định pháp luật về đo lường trong sử dụng phương tiện đo khối lượng (nhóm 2) đối với Trung tâm Phục vụ mặt đất Đà Nẵng thuộc Phòng Khai thác mặt đất của Jetstar Pacific Airlines. Cùng tham gia có đại diện Cảng vụ Hàng không miền Trung, Trung tâm Khai thác ga Đà Nẵng thuộc Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng.

Qua đó xác định, Trung tâm Phục vụ mặt đất Đà Nẵng thuộc Phòng Khai thác mặt đất của Jetstar Pacific Airlines có hợp đồng với Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng để sử dụng 4 cân bàn tại các quầy làm thủ tục lên máy bay số 35, 36, 37, 38 thuộc Nhà ga T1 sân bay Đà Nẵng. Ngoài ra, Trung tâm cũng đang quản lý và sử dụng 1 cân bàn dùng để cân hành lý tại cửa ra máy bay của Jetstar Pacific Airlines; cân này được cung cấp bởi Jetstar Pacific Airlines.

Đoàn thanh tra đã tiến hành kiểm tra, xác minh hồ sơ pháp lý trong việc sử dụng cân để cân hành lý cho khách hàng của Trung tâm Phục vụ mặt đất Đà Nẵng thuộc Phòng Khai thác mặt đất của Jetstar Pacific Airlines. Đơn vị đã xuất trình đầy đủ các giấy chứng nhận kiểm định về đo lường của các cân bàn dùng để cân hành lý.

Cụ thể, cân được sử dụng tại các quầy cân làm thủ tục lên máy bay số 35, 36, 37, 38 có đầy đủ giấy chứng nhận kiểm định và tem kiểm định do Công ty CP Dịch vụ kiểm định hiệu chuẩn đo lường Miền Trung cấp, có hiệu lực đến ngày 30/9/2020. Cân được sử dụng tại cửa ra máy bay của Jetstar Pacific Airlines có giấy chứng nhận kiểm định và tem kiểm định do Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng TP.HCM cấp, có hiệu lực đến ngày 31/12/2019.

Đoàn thanh tra cũng trưng cầu Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng TP Đà Nẵng tiến hành kiểm tra thực tế tại nơi hoạt động của các phương tiện đo nêu trên. Kết quả đã kiểm chứng các phương tiện đo đang sử dụng có đầy đủ tem kiểm định, giấy chứng nhận kiểm định về đo lường theo quy định, số tem kiểm định khớp với giấy chứng nhận kiểm định đo lường. Kết quả kiểm tra đo lường của 5 cân đều đạt yêu cầu kỹ thuật đo lường theo quy định pháp luật.

Theo Sở KH-CN Đà Nẵng, kết quả thanh tra xác minh nêu trên đã xác định, tại thời điểm thanh tra, Trung tâm Phục vụ mặt đất Đà Nẵng thuộc Phòng Khai thác mặt đất của Jetstar Pacific Airlines đã thực hiện đúng quy định pháp luật về đo lường trong sử dụng phương tiện đo khối lượng là các cân bàn dùng để cân hành lý cho khách hàng.

Sở KH-CN Đà Nẵng cũng đề nghị các tổ chức, cá nhân nếu phát hiện các trường hợp có nghi ngờ gian lận về đo lường cần phản ánh kịp thời về cơ quan có thẩm quyền để xử lý.