Wednesday , 10 April 2024

Kỷ niệm 68 năm Ngày thành lập Cục Hàng không dân dụng Việt Nam

Ngày 15 tháng 01 năm 1956 Thủ tướng Chính phủ ban hành Nghị định số 666-TTg thành lập Cục Hàng không dân dụng Việt Nam.

Ra đời từ lực lượng vũ trang nhân dân, Hàng không dân dụng Việt Nam luôn giữ vững bản chất cách mạng, trung thành tuyệt đối với Đảng, với Tổ quốc, với nhân dân. Trưởng thành từ nhỏ đến lớn, từ thô sơ đến hiện đại và giờ đây thực sự trở thành một bộ phận không thể thiếu trong các ngành kinh tế mũi nhọn, góp phần tích cực vào sự phát triển, hiện đại hóa nền kinh tế nước nhà.

Máy bay của Hàng không Việt Nam đưa Bác Hồ về thăm quê Nghệ An năm 1961
Máy bay của Hàng không Việt Nam đưa Bác Hồ về thăm quê Nghệ An năm 1961

Chặng đường 68 năm, Hàng không dân dụng Việt Nam đã ghi nhận biết bao tấm gương trung với Đảng, hiếu với dân, dũng cảm quên mình, chí nghĩa, chí tình góp phần làm nên những chiến công tiêu biểu trong trang lịch sử truyền thống của Ngành để có một ngành HKDD Việt Nam phát triển như ngày hôm nay.

68 năm qua, Hàng không dân dụng Việt Nam đã nhiều lần thay đổi tổ chức và cơ cấu để phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ của từng thời kỳ cách mạng. Nhưng dù tổ chức và cơ cấu có thay đổi và trong bất cứ điều kiện nào, Hàng không dân dụng Việt Nam vẫn cố gắng phấn đấu vươn lên, vượt qua mọi hoàn cảnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đáp ứng được sự tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Chúc mừng 68 năm Ngày thành lập Cục Hàng không dân dụng Việt Nam (15/01/1956-15/01/2024)./.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now