Làm loạn trên máy bay, khách hạng nhất nguy cơ lĩnh án 20 năm tù, phạt hơn 5,6 tỉ đồng

Dù lĩnh trọn một chai rượu vào đầu nhưng Hudek vẫn tiếp tục gây náo loạn, đấm tiếp viên, đòi mở cửa thoát hiểm khi máy bay của hãng Delta Air Lines đang ở trên không và sau đó buộc phải ra tòa vì quấy rầy thành viên phi hành đoàn. Vụ gây rối xảy ra trên máy bay của hãng Delta Air Lines có hành trình từ Seattle (Mỹ) tới Bắc Kinh (Trung Quốc) ngày 6/7 đã buộc phi cơ này phải quay trở về sân bay quốc tế Seattle-Tacoma.

Nghi phạm ra tay tấn công tiếp viên và hành khách là Joseph Daniel Hudek IV (23 tuổi) đã bị bắt ngay sau khi máy bay hạ cánh.

Hãng thông tấn AP (Mỹ) đưa tin một tiếp viên và một hành khách đã phải nhập viện vì các vết thương trên mặt sau sự việc. Đại diện cơ quan quản lý sân bay tại Seattle xác nhận rằng vết thương của tiếp viên và hành khách trên không nguy hiểm đến tính mạng.

Trong nội dung điều tra của Cục Điều tra Liên bang (FBI), khi ngồi trên hàng đầu khoang hạng nhất của máy bay hãng Delta Air Lines, Hudek yêu cầu một tiếp viên hàng không mang bia tới cho anh ta trước khi phi cơ cất cánh. Tiếp viên đã thực hiện theo yêu cầu của Hudek và sau đó anh ta không đòi hỏi thêm đồ uống có cồn nào khác.

Khoảng 1 tiếng sau khi máy bay cất cánh, Hudek vào nhà vệ sinh, sau đó nhanh chóng bước ra ngoài đặt câu hỏi với tiếp viên hàng không rồi quay lại. Sau đó hai phút, anh ta đột nhiên lao đến cửa thoát hiểm của máy bay và cố gắng mở nó. Hai tiếp viên hàng không đã phải giữ Hudek lại nhưng hắn liền đẩy họ ra. Các tiếp viên đã buộc phải kêu gọi sự giúp đỡ từ các hành khách khác.

Hudek sau đó đấm hai lần vào mặt một tiếp viên hàng không và ra tay đập chai rượu vào đầu một hành khách. Khi giằng co diễn ra, một tiếp viên hàng không đã dùng hai chai rượu để đáp trả Hudek. Đã có một chai rượu bị vỡ.

Hudek dường như không dừng lại sau khi lĩnh trọn một chai rượu vào đầu, một hành khách khác đã ghì đầu hắn lại nhưng không thành công. Sau đó một vài hành khách cùng ra tay mới khống chế được Hudek. Khi máy bay hạ cánh, cảnh sát đã được điều động để bắt Hudek.

Máy bay của hãng Delta Air Lines vào tối ngày 6/7 đã tiếp tục cất cánh đến Bắc Kinh.

Hudek người Tampa, bang Florida đã xuất hiện tại Tòa án địa phương liên bang với vết bầm dưới mắt phải. Trong toàn bộ phiên tòa, Hudek kiên quyết giữ im lặng trong khi luật sư của thanh niên này từ chối phát biểu.

Hudek bị cáo buộc quấy rầy thành viên phi hành đoàn, hành vi này có thể khiến hắn phải chịu mức án 20 năm tù và 250.000 USD (hơn 5,6 tỷ đồng) tiền phạt. Hudek sẽ tiếp tục bị tạm giữ cho đến buổi xét xử ngày 13/7.

Call Now