Thursday , 13 January 2022
Home » Hãng hàng không » Lãnh đạo Japan Airlines: Mong muốn hợp tác toàn diện giữa Bamboo Airways và Japan Airlines

Lãnh đạo Japan Airlines: Mong muốn hợp tác toàn diện giữa Bamboo Airways và Japan Airlines

Thỏa thuận hợp tác trong tương lai sẽ là nền tảng vững chắc để hai bên có thể kết hợp, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của nhau, qua đó phát huy, khai thác tối đa tiềm năng, vị thế của mỗi hãng hàng không.

Chiều ngày 26/11, tại trụ sở Bamboo Airways Tower đã diễn ra buổi gặp gỡ giữa đại diện Bamboo Airways và Japan Airlines với mục tiêu trao đổi, thảo luận hợp tác toàn diện giữa hai hãng hàng không.

Sự kiện có sự tham dự của ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch Tập Đoàn FLC, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Bamboo Airways, ông Hideki Oshima – Giám đốc khối Quan hệ quốc tế và liên minh hàng không – Japan Airlines cùng các đại diện của hai Hãng hàng không, doanh nghiệp liên quan.

Thị trường tiềm năng

Phát biểu trong sự kiện, ông Trương Phương Thành – Phó tổng giám đốc Hãng hàng không Bamboo Airways cho biết sau 10 tháng bay thương mại, Bamboo Airways đang khai thác 30 đường bay nội địa và quốc tế, phục vụ hơn 2 triệu lượt khách trên hơn 16.000 chuyến bay an toàn tuyệt đối 100%, với tỷ lệ đúng giờ xấp xỉ 94%, cao nhất ngành hàng không Việt Nam.

Đội bay của Bamboo Airways dự kiến sẽ được nâng lên 30 máy bay trong quý I/2020, trong đó chủ yếu là các dòng máy bay hiện đại Airbus A321neo, A320neo và Boeing 787-9 Dreamliner. Hãng sẽ đón tàu bay thân rộng thế hệ mới Boeing B787-9 Dreamliner trong tháng 12/2019.

Ông Trương Phương Thành khẳng định thị trường Đông Bắc Á nói chung và Nhật Bản nói riêng được Bamboo Airways xác định là thị trường trọng điểm.

Năm 2018, dung lượng khách du lịch Việt Nam đến Nhật Bản đạt gần 390.000 lượt trong năm 2018, tỷ lệ tăng trưởng đứng đầu so với các nước. Ở chiều ngược lại, năm 2018, Việt Nam đón gần 827.000 lượt khách Nhật Bản, tăng 3,6% so với năm 2017. 7 tháng đầu năm 2019, khách Nhật Bản đến Việt Nam tăng 12,9%.

Với những tiềm năng trên, Bamboo Airways đã nhanh chóng nghiên cứu và triển khai chuyến bay thuê chuyến đầu tiên tới tỉnh Ibaraki ngay từ tháng 4/2019, tiếp tục triển khai đường bay tới Okinawa, Osaka và Fukushima. Trong dài hạn, Hãng sẽ nghiên cứu phát triển các đường bay thường lệ kết nối Việt Nam với các đô thị lớn của Nhật Bản.

Hợp tác sâu rộng

Ấn tượng trước quy mô phát triển mạnh mẽ của Bamboo Airways trong thời gian vừa qua, ông Hideki Oshima – Giám đốc khối Quan hệ quốc tế và liên minh hàng không của Japan Airlines bày tỏ mong muốn kết hợp với Bamboo Airways trong thời gian sớm nhất.

Đối với Japan Airlines, chỉ số an toàn và đúng giờ luôn là những yếu tố được Hãng ưu tiên, tiếp đó mới là lợi nhuận, cho thấy tầm nhìn chung với Bamboo Airways.

Trong quá trình hợp tác, Japan Airlines có thể hỗ trợ Bamboo Airways mở rộng kênh phân phối tại Nhật Bản và quốc tế; trao đổi chỗ trên các chặng bay quốc nội, quốc tế; hỗ trợ đào tạo về mảng dịch vụ, đội ngũ nhân lực; hỗ trợ các thủ tục pháp lý để Bamboo Airways có thể mở rộng mạng bay đến Nhật Bản…

Ông cũng gửi lời mời Bamboo Airways đến Tokyo – Nhật Bản trong tháng 12 tới để bàn bạc thảo luận và đi đến ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Japan Airlines, đặt tiền đề chính thức cho quan hệ hợp tác hai bên cùng có lợi.

“Sự kết hợp trên mọi lĩnh vực giữa hai hãng hàng không sẽ tạo nên sự vận hành trơn tru, hoàn hảo, góp phần đưa Bamboo Airways và Japan Airlines lên một tầm cao mới trong ngành”, ông Hideki Oshima nói.

Trước lời mời hợp tác của Japan Airlines, ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch Tập đoàn FLC, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Hãng hàng không Bamboo Airways cho biết Hãng mong muốn tiến tới thỏa thuận hợp tác toàn diện trong thời gian sớm nhất.

“Thỏa thuận hợp tác sẽ là nền tảng vững chắc để hai bên có thể kết hợp, sử dụng các sản phẩm, dịch vụ đa dạng của nhau, qua đó phát huy và khai thác tối đa tiềm năng, vị thế cũng như khả năng cạnh tranh của mỗi hãng hàng không”, ông Trịnh Văn Quyết nhận định.

Với sự hợp tác tiềm năng với Japan Airlines, Bamboo Airways kỳ vọng đáp ứng hiệu quả nhu cầu đi lại ngày một gia tăng giữa Việt Nam và Nhật Bản, thu hút nhà đầu tư, doanh nhân và khách du lịch, đồng thời gia tăng cơ hội cho người Việt Nam đi du lịch, mở rộng hợp tác kinh tế thương mại, đầu tư tại Nhật Bản nói riêng và khu vực Đông Bắc Á, Châu Á nói chung.

Call Now