Friday , 29 September 2023

LHQ thiết lập các quy định bắt buộc trong giám sát máy bay

Liên hợp quốc đang đi đầu trong nỗ lực cải thiện cách thức giám sát sự di chuyển của máy bay sau vụ chiếc máy bay Boeing-777 mang số hiệu MH-370 của hãng Malaysia Airlines biến mất hôm 8/3 vừa qua.
20760641_images1470453_a350
Phát biểu ngày 13/5 sau phiên họp về công tác giám sát máy bay được tổ chức tại Montreal, Canada, Tổ chức Hàng không dân dụng Quốc tế (ICAO) của Liên hợp quốc thông báo hội đồng quản lý của tổ chức này đã nhất trí về sự cần thiết áp dụng các quy định giám sát bắt buộc trên phạm vi toàn cầu đối với tất cả các máy bay sau thảm kịch mang tên MH-370, cũng như việc các nước cần chủ động giám sát chặt chẽ hơn.
ICAO cho biết đang hợp tác với Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế (IATA) nhằm thiết lập các tiêu chuẩn quốc tế bắt buộc đầu tiên trong hoạt động giám sát sự di chuyển của máy bay trước thời điểm cuối tháng Chín này.
Tổ chức này cũng muốn mọi máy bay phải chủ động thông báo các thông tin cơ bản trong hành trình như vị trí và tốc độ bay một cách thường xuyên hơn, đồng thời hy vọng các nước sẽ khẩn trương áp dụng các quy định mới một khi các tiêu chuẩn trên được công bố.
Cuộc họp của ICAO diễn ra trong 2 ngày 12-13/5 với sự tham gia của các đại diện đến từ 40 nước cùng các phi công, các cơ quan kiểm soát hàng không, các hãng hàng không và các chuyên gia sóng vô tuyến.
Cuộc họp diễn ra hai tháng kể từ khi Malaysia Airlines thông báo về vụ mất tích bí ẩn của chuyến bay MH-370 chở theo 227 hành khách và 12 thành viên phi hành đoàn.
Mặc dù Chính phủ Malaysia và nhiều nước đã huy động tối đa các nguồn lực tìm kiếm trong chiến dịch có quy mô lớn nhất và đắt đỏ nhất trong lịch sử hàng không thế giới, song đến nay mọi manh mối dẫn tới việc xác định vị trí chiếc máy bay vẫn không có đem lại kết quả./.
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now