Máy bay AirAsia hạ cánh khẩn cấp vì rung lắc dữ dội “như máy giặt”

Một chiếc máy bay của hãng AirAsia khởi hành từ Perth, Australia tới Kuala Lumpur, Malaysia buộc phải hạ cánh khẩn cấp sau khi động cơ bị hỏng khiến máy bay rung lắc dữ dội “như máy giặt”.

Phi công của chiếc máy bay hãng AirAsia quyết định hạ cánh khẩn cấp ở Perth, Australia khoảng 90 phút sau khi cất cánh vì vấn đề kỹ thuật. Chiếc máy bay Airbus A330 tiếp đất an toàn vào 10h sáng 25.6.

Sophie Nicolas, hành khách trên chuyến bay chia sẻ với ABC News: “Nhìn phản ứng của phi hành đoàn tôi biết rằng tình trạng thực sự rất tồi tệ. Tôi và nhiều người khác khóc to nhưng chẳng thể làm gì khác ngoài việc đợi và tin tưởng vào cơ trưởng”. Hành khách này cũng cho biết cô nghe thấy tiếng nổ nhỏ ở cánh bên trái máy bay.

Một hành khách khác là Brenton Atkinson cho hay, toàn bộ máy bay bắt đầu rung lắc dữ dội. “Họ nói với chúng tôi là động cơ bị hỏng. Nhưng trên thực tế giống như tôi đang ngồi trên một chiếc máy giặt. Tất cả mọi thứ chao đảo. Chúng tôi có thể nhìn thấy bên ngoài cửa sổ động cơ đang thực sự rung dữ dội”.

Cảnh sát cho hay, đội cấp cứu của hải quân miền bắc Perth, Australia đã sẵn sàng chuẩn bị cho tình huống máy bay có thể rơi xuống nước.

Hiện hãng AirAsia chưa đưa ra bình luận gì về vụ việc. Được biết, không có thương vong trong sự cố này.

Hãng AirAsia từng gặp phải nghiêm trọng vào tháng 12.2014 khi máy bay  số hiệu QZ8501 rơi trên biển Java vì thời tiết xấu khiến tất cả 162 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng. Vụ việc xảy ra cùng năm với vụ mất tích và bắn rơi của hai chiếc máy bay của hãng Malaysia Airlines.

 

Call Now