Máy bay AirAsia mất tích: Liệu có thêm một MH370?

Sự biến mất bí hiểm của QZ8501 ngay lập tức khiến nhiều người liên tưởng đến thảm kịch MH370, chiếc máy bay đã “bốc hơi” suốt từ nhiều tháng nay.

Vụ máy bay QZ8501 của hãng hàng không AirAsia mất tích bí hiểm trên vùng biển Java đã ngay lập tức khiến nhiều người liên tưởng đến chuyến bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines cũng biến mất từ tháng 3 đến nay.

Sự biến mất bí hiểm của QZ8501 ngay lập tức khiến nhiều người liên tưởng đến thảm kịch MH370
Sự biến mất bí hiểm của QZ8501 ngay lập tức khiến nhiều người liên tưởng đến thảm kịch MH370

Cả hai chiếc máy bay này đều không hề phát tín hiệu cấp cứu trước khi biến mất và cả hai đều thuộc sở hữu của các hãng hàng không có trụ sở ở Malaysia. Tuy nhiên, giữa hai chiếc máy bay này lại có những điểm khác biệt rất quan trọng. Điểm khác biệt lớn nhất cho đến nay là vị trí cuối cùng của hai chiếc máy bay.

Trong khi MH370 phát đi tín hiệu liên lạc vệ tinh cuối cùng tại một vùng biển sâu ở nam Ấn Độ Dương xa xôi, tín hiệu liên lạc cuối cùng của QZ8501 là trên vùng biển Java tương đối nông và có nhiều tàu bè qua lại.

Để tìm kiếm tung tích chiếc máy bay, một chiến dịch tìm kiếm, cứu hộ đã được mở rộng trên quy mô lớn với 3 nước chính Indonesia, Malaysia và Singapore. Hàng trăm con người đã tham gia tìm kiếm cùng với thiết bị máy móc tối tân, hiện đại, tuy nhiên 155 hành khách cùng với 7 thành viên của phi hành đoàn trên chuyến bay đến thời điểm này vẫn chưa hề có bất cứ tin tức gì.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now