Máy bay AirAsia X bay vòng nhiều giờ vì trục trặc

Các phi công trên máy bay của hãng AirAsia X đi từ Malaysia tới Arab Saudi vừa phải quay đầu, bay vòng nhiều giờ để đốt cháy hết nhiên liệu, trước khi hạ cánh an toàn ở điểm xuất phát.
Một máy bay của hãng AirAsia X
Một máy bay của hãng AirAsia X

“Một bộ phận tự động điều chỉnh lực đẩy (auto-thrust) không hoạt động chính xác. Thực ra vẫn ổn để bay nhưng chúng tôi đưa nó trở về căn cứ”, AFP dẫn lời ông Tony Fernandes, lãnh đạo tập đoàn AirAsia, cho biết hôm nay trong một tin nhắn. Ông gọi đây là một “vấn đề nhỏ”, “không có gì bất thường”.

Chuyến D7172 của hãng AirAsia X đi từ Kuala Lumpur tới thành phố Jeddah, Arab Saudi hôm nay phải huỷ và bay vòng để đốt cháy hết nhiên liệu trước khi hạ cánh. Phi cơ được cho là bay nhiều vòng trên eo biển Malacca hơn 4 giờ đồng hồ, gây quan ngại đối với những người theo dõi chuyến bay.

Ông Fernandes xác nhận máy bay hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế ở Kuala Lumpur chiều muộn hôm nay.

Bộ trưởng Giao thông Malaysia Liow Tiong Lai cũng xác nhận việc chuyến bay D7172 quay đầu trên mạng xã hội Twitter. “Tôi được báo D7172 với trục trặc kỹ thuật bay vòng trên eo biển Malacca. Máy bay đã hạ cánh an toàn ở sân bay quốc tế Kuala Lumpur”, ông viết.

AirAsia X là một hãng hàng không chuyên phục vụ các chuyến bay đường dài, đặt trụ sở tại Malaysia. Hãng này là công ty liên kết với AirAsia.

Vụ việc hôm nay xảy ra chưa đầy hai tháng sau khi một chiếc Airbus A320 của AirAsia rơi xuống biển Java khi đang trên đường từ Surabaya, Indonesia tới Singapore, làm tất cả 162 người trên khoang thiệt mạng.

Call Now