Máy bay quay đầu vì hành khách ‘bồn chồn và kích động’

Một máy bay của hãng Qantas, Australia buộc phải quay đầu về điểm xuất phát chỉ 15 phút sau khi phi cơ cất cánh do một hành khách “nghịch cửa thoát hiểm” trong trạng thái bất ổn.

Một chuyến bay từ thành phố Melbourne tới Hobart, Australia, hôm 1/1, bị gián đoạn khi hành khách 18 tuổi có biểu hiện bất thường.
Một chuyến bay từ thành phố Melbourne tới Hobart, Australia, hôm 1/1, bị gián đoạn khi hành khách 18 tuổi có biểu hiện bất thường.

Một chuyến bay của hãng Qantas khởi hành từ thành phố Melbourne tới Hobart hôm 1/1 đã buộc phải quay trở về điểm xuất phát sau khi tiếp viên phát hiện hành động bất thường của một hành khách 18 tuổi. Anh ta tỏ ra “khá bồn chồn và kích động”, Mirror trích báo cáo từ hãng Qantas cho hay. Hành khách này nói rằng, anh ta “đang nghịch cửa thoát hiểm” và khiến mọi người hoảng sợ, phóng viên Mitch Broughton viết trên Twitter. Hành động của nam thanh niên đã buộc các tiếp viên phải dỗ dành và cố gắng kiểm soát anh ta. Trước tình huống này, phi công quyết định lái máy bay về phi trường tại Melbourne. Cảnh sát Liên bang Australia sau đó đã tới hiện trường và thẩm vấn chàng thanh niên này ngay khi máy bay hạ cánh lúc 13h theo giờ địa phương. Khoảng 45 phút sau sự cố, những hành khách còn lại mới có thể tiếp tục hành trình tới thành phố Hobart. Qantas chưa xác nhận thông tin cho rằng, vị khách quá khích đã cố mở cửa thoát hiểm. Hãng khẳng định khi máy bay di chuyển ở độ cao đó, hành khách khó có thể mở cửa. Theo Daily Mail, hành khách “nghịch ngợm” đó cũng không bị phạt vì hành động bất bình thường.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now