Máy bay Trung Quốc hạ cánh khẩn cấp vì hành khách tử vong trong toilet

Một chuyến bay của hãng hàng không Trung Quốc Air China đã phải hạ cánh khẩn cấp sau khi phát hiện một người đàn ông tử vong trong toilet, SCMP đưa tin.

Chuyến bay mang số hiệu CA4230 khởi hành từ Phúc Châu, tỉnh Phúc Kiến tối 24/9 đến Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay quốc tế tại tỉnh Hồ Nam với lý do “tình huống đặc biệt về y tế”.

Cụ thể, phi hành đoàn phát hiện một người đàn ông đã tử vong trong toilet máy bay, nghi do tự sát. Mặc dù được đưa đến bệnh viện gần nhất để điều trị nhưng nam hành khách này đã không qua khỏi.

Theo SCMP, hầu như tất cả các tiếp viên đã được huy động để giải quyết tình huống khẩn cấp này. Các hành khách được đào tạo y tế có mặt trên chuyến bay cũng tham gia nỗ lực cứu chữa hành khách trên.

Một nhân chứng cho biết, sự cố xảy ra sau khi máy bay đạt độ cao ổn định. “Trong khoảng nửa giờ, máy bay đã hạ độ từ cao 10.500 mét với tốc độ nhanh trước khi hạ cánh khẩn cấp”, theo hành khách này.

Một nhân chứng khác kể lại, anh ta nghe thấy tiếng tiếp viên gõ cửa toilet nhiều lần, nhưng không nhận được phản hồi.

“Họ đã gọi cho cảnh sát đặc nhiệm và nói với người đàn ông rằng nếu anh ta vẫn không mở cửa, họ sẽ áp dụng một số biện pháp”, nhân chứng này kể lại.

Khi lực lượng chức năng dùng các biện pháp để mở được cửa, nam hành khách bên trong đã rơi vào trạng thái bất tỉnh. Hiện, nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now