Friday , 23 February 2024

Máy bay VNA hạ cánh cấp cứu cho khách say rượu

Sau khi cất cánh được khoảng 2 tiếng, phi hành đoàn phát hiện khách bị ngất và có mùi bia rượu nên đã phải xin hạ cánh đưa hành khách này đi viện.

Máy bay VNA hạ cánh cấp cứu cho khách say rượu
Máy bay VNA hạ cánh cấp cứu cho khách say rượu

Theo báo cáo Vietnam Airlines, chuyến bay VN421 của hãng khởi hành tại sân bay Busan (Hàn Quốc) lúc 10h sáng (giờ địa phương). Cất cánh được gần 2 tiếng đồng hồ, hành khách LeeJ. (69 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc) được phát hiện bị ngất và có mùi bia rượu.

Phi hành đoàn ngay lập tức kêu gọi sự trợ giúp y tế của các bác sỹ tự nguyện trên máy bay để sơ cứu. Sau khi phi hành đoàn kêu gọi bác sỹ tự nguyện trên máy bay kiểm tra và chăm sóc sơ bộ, sức khỏe của hành khách đã có dấu hiệu tốt hơn nhưng chưa bình phục hẳn.

Cơ trưởng chuyến bay đã quyết định xin hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Cao Hùng (Đài Loan) nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho khách. Phi hành đoàn đã phối hợp cùng nhà chức trách sân bay đưa khách tới bệnh viện địa phương gần nhất. Đoàn cũng làm thủ tục xuống tàu (off-load) cho hành khách đi cùng là Le Thi Thu L. cùng hành lý của cả hai khách. Qua xác minh, hai hành khách này là vợ chồng.

Chuyến bay tiếp tục cất cánh tại Cao Hùng lúc 13h55 (giờ địa phương) và hạ cánh tại TP. Hồ Chí Minh lúc 16h00, chậm 3 giờ so với kế hoạch.

Hiện hành khách LeeJ. đang được tiếp tục theo dõi và chăm sóc ở bệnh viện tại Cao Hùng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now