Home » Quốc Tế » Một hành khách la hét, đấm đá trên máy bay Vietnam Airlines

Một hành khách la hét, đấm đá trên máy bay Vietnam Airlines

Một hành khách có biểu hiện mất kiểm soát, la hét và đòi mở cửa máy bay trên một chuyến bay của Vietnam Airlines.

Một hành khách la hét, đấm đá trên máy bay Vietnam Airlines
Một hành khách la hét, đấm đá trên máy bay Vietnam Airlines

Nhiều báo, đài truyền hình của Australia hôm qua đưa tin về một sự cố trên chuyến bay VN773 ngày 3/11 của Vietnam Airlines từ TP HCM đi Sydney. Theo đó, khoảng hai tiếng sau khi khởi hành, một hành khách nam bất ngờ la hét, chạy đến cửa thoát hiểm và đấm đá để cố mở cửa. Cảnh tượng trở nên hỗn loạn khi các hành khách khác cố gắng ngăn người đàn ông, trong khi vị khách kia chống trả quyết liệt.

Cuối cùng, hành khách trên đã bị khống chế, trói tay lại và đặt trên ghế. Sau khi máy bay hạ cánh ở Sydney, khách được đưa đến bệnh viện.

Đến tối qua, Vietnam Airlines phát đi thông cáo báo chí về sự việc. Theo thông tin từ hãng, hành khách nói trên là người quốc tịch Australia gốc Việt, mang họ Phan, 27 tuổi. Sau khi các tiếp viên cùng hành khách trên tàu bay khống chế được vị khách bất bình thường, Cơ trưởng đã báo cáo nhà chức trách Australia về vụ việc và yêu cầu trợ giúp khi máy bay hạ cánh.

Máy bay hạ cánh, cảnh sát Liên bang Australia đã áp giải khách gây rối ra khỏi tàu bay và tiến hành lấy lời khai của các bên liên quan. Theo báo chí Australia, vị khách trên sẽ bị đưa ra tòa án Downing Centre ở Sydney vào ngày 16/11 tới.

Một đại diện của hãng cho biết cửa thoát hiểm tàu bay được thiết kế để không thể mở được khi đang bay, do chênh lệch áp suất bên trong và bên ngoài.