Thursday , 13 January 2022
Home » Du Lịch » Mùa anh đào khoe sắc, rủ nhau sang Hàn Quốc check-in đẹp quên lối về

Mùa anh đào khoe sắc, rủ nhau sang Hàn Quốc check-in đẹp quên lối về

Tháng 4, hoa anh đào nở rộ xứ Hàn. Du khách có thể tới Jinhae, điểm ngắm anh đào đẹp nổi tiếng xứ kim chi, tham dự lễ hội hoa và check-in bên cảnh đẹp yên bình.

Jinhae, thiên đường hoa anh đào xứ Hàn

Jinhae là một quận của thành phố Changwon, Hàn Quốc, cách Seoul khoảng 3 tiếng đi tàu KTX (tàu điện). Tháng 4 hàng năm, Jinhae nổi tiếng khắp nơi với lễ hội hoa anh đào lớn Jinhae Cherry Blossom Festival. Không tấp nập như Seoul, Jinhae mang dáng vẻ yên bình, du khách có thể thưởng hoa anh đào trong không gian thưa thoáng. Lễ hội hoa anh đào ở Jinhae thường kéo dài từ 31/3-9/4 hàng năm. Năm nay thời tiết ấm, hoa mọc sớm, đầu tháng 4, nhóm mình đến Jinhae đã thấy hoa nở kín và bắt đầu rụng. Nếu có kế hoạch đi ngắm hoa anh đào, bạn nên tranh thủ sang Hàn Quốc vào những dịp nghỉ lễ trong tháng 4 để tránh trường hợp đi muộn hoa sẽ tàn. Từ Seoul, có 2 cách để di chuyển đến Jinhae, bằng tàu KTX hoặc xe bus. Bạn đi tàu KTX từ ga Seoul đến ga Changwon Jungang, sau đó đi taxi đến Jinhae. Nếu đi xe bus, từ bến xe bus tốc hành Seoul Express Bus Terminal, bạn đón xe đến bến xe bus thành phố Masan, sau đó từ bến xe Masan sang đường đón xe số 760 đi 22 bến là tới nơi. Nếu di chuyển từ Busan tới Jinhae, bạn có thể chọn đi tàu điện khoảng 1 giờ sẽ đến nơi, với giá vé  5.500 won (khoảng 120.000 đồng).

Check-in khung cảnh đẹp hơn những thước phim

Không chỉ ngắm hoa, khung cảnh đẹp tựa cổ tích ở Jinhae là background cực tình cho bạn ghi lại nghìn khuôn hình “sống ảo” đẹp hơn cả những thước phim. Khắp các con phố, anh đào nở kín hai bên đường, du khách đứng góc nào cũng có ảnh đẹp đem về. Có 2 góc check-in thần thánh nhất Jinhae là nhà ga xe lửa cũ Gyeonghwa và suối Yeojwacheon. Bạn nên đi từ sáng sớm, khoảng 6-7h, vì đến buổi trưa các địa điểm ngắm hoa sẽ ngập trong biển khách du lịch. Ngoài ra, bạn có thể leo bộ lên đỉnh núi Anmingogae ngắm hoa, quang cảnh cũng đẹp xuất sắc. Jinhae yên bình nên không có quá nhiều khu vui chơi giải trí, bạn nên dành từ 1-2 ngày để ngắm hoa tại đây, sau đó di chuyển đến các thành phố khác gần đó như Busan hay Seoul để khám phá Hàn Quốc.

Call Now