Nga mở lại đường bay với 3 nước, tạm ngưng đưa công dân về nước

Từ ngày 21/9, Nga sẽ mở lại đường bay quốc tế với Belarus, Kazakhstan và Kyrgyzstan, đồng thời ngừng các chuyến bay đưa công dân Nga ở nước ngoài về nước.

Việc khôi phục các đường bay quốc tế khác sẽ được tiếp tục trên cơ sở có đi có lại.

Thông báo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của Nga cho biết: “Sau cuộc họp (ban phòng chống Covid-19), Nga đã quyết định nối lại các chuyến bay quốc tế đi và đến từ ngày 21/9 với Nur-Sultan (Kazakhstan), Bishkek (Kyrgyzstan) và Minsk (Belarus)”.

Các chuyến bay đến 3 nước này được thực hiện một chuyến mỗi tuần. Ngoài ra, có tin cho hay từ ngày 27/9, đường bay từ Nga tới Hàn Quốc sẽ được khôi phục với tần suất 1 chuyến/tuần.

Trước đó, bình luận về tình hình đóng cửa biên giới và việc không thực hiện chuyến bay đến các nước khác, Người Phát ngôn Tổng thống Nga Dmitry Peskov cho rằng không ai tưởng tượng tình hình tiến triển như vậy. Tuy nhiên, ngay cả khi Nga sẵn sàng nối lại các chuyến bay với một số nước, các nước này không phải lúc nào cũng đồng ý mở cửa biên giới.

Ông Peskov nhấn mạnh: “Theo tôi được biết, Nga sẵn sàng nối lại đường hàng không với nhiều nước, tuy nhiên một số nước vẫn chưa sẵn sàng và cho rằng mức lây nhiễm virus SARS-CoV-2 ở Nga vượt quá mức cho phép”.

Tính đến sáng 19/9, Nga ghi nhận thêm 6.065 ca nhiễm SARS-CoV-2, vượt ngưỡng 6.000 ca và là con số kỷ lục tính từ cuối tháng 7. Tổng số bệnh nhân Covid-19 tại Nga là 1.097.251 người, trong đó có 19.339 ca tử vong.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now