Home » Quốc Tế » Ngành hàng không Trung Quốc hứa hẹn sẽ ‘bùng nổ’ vào năm 2020

Ngành hàng không Trung Quốc hứa hẹn sẽ ‘bùng nổ’ vào năm 2020

Đến năm 2020, Trung Quốc dự kiến sẽ có hơn 1.100 sân bay dân dụng,nhiêu hơn gấp 4 lần so với con số 239 sân bay đang hoạt động hiện nay.

Tại Hội nghị quốc tế ngành hàng không Trung Quốc (Triển lãm hàng không Tây An) ở thủ phủ tỉnh Thiểm Tây (Trung Quốc), Trưởng bộ phận phụ trách máy móc Yin Shijun thuộc Cục Hàng không dân dụng Trung Quốc (CAAC) cho biết Trung Quốc dự kiến sẽ có hơn 1.100 sân bay dân dụng đến năm 2020, hơn gấp 4 lần so với con số 239 sân bay đang hoạt động hiện nay.

Ông Yin cho hay rằng một số lượng lớn sân bay sẽ được xây dựng trong năm tới, giúp mở rộng quy mô ngành hàng không Trung Quốc theo kế hoạch xây dựng sân bay ở các tỉnh, thành phố và khu tự trị của Bắc Kinh.

Theo ông Yin, Trung Quốc hiện có 471 doanh nghiệp ngành hàng không với 2.604 máy bay và bay hơn 900.000 giờ mỗi năm. Ngoài ra, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới còn có hơn 300.000 chiếc máy bay không người lái đã đăng ký.

Các phương thức đi lại mới của ngành hàng không Trung Quốc ngày càng tăng, như vận tải hành khách đường bay ngắn , cứu hộ y tế, du lịch hàng không, máy bay không người lái. Do đó, ông Yin nhấn mạnh ngành hàng không Trung Quốc có rất nhiều tiềm năng để phát triển.

Triển lãm hàng không Tây An được tổ chức từ ngày 17-21/10, sẽ có các chương trình bay biểu diễn, triển lãm máy bay, triển lãm thiết bị hàng không và các diễn đàn chuyên nghiệp./.