Người từ Việt Nam nhập cảnh Singapore được rút ngắn thời hạn tự cách ly 7 ngày

Du khách đến từ Việt Nam và các điểm “nguy cơ thấp” sẽ tự cách ly tại nhà trong 7 ngày, thay vì 14 ngày bắt buộc đối với tất cả các du khách khác. Họ vẫn sẽ được yêu cầu thực hiện xét nghiệm Covid-19 trước khi kết thúc thời gian cách ly, Bộ trưởng Bộ Giáo dục Lawrence Wong, đồng chủ trì một lực lượng đặc nhiệm đa bộ để đối phó với Covid-19 nói.

Theo South China Morning Post, Singapore vào ngày 21/8 đã tiếp tục nới lỏng hạn chế đi lại đối với khách du lịch đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ “rủi ro thấp” như Trung Quốc đại lục, Đài loan và Malaysia. Các quan chức cấp cao nói thêm rằng chính quyền thành phố đang tiến tới việc cho phép du lịch chính thức đến Brunei và New Zealand.

Động thái này được đưa ra khi chính phủ cho biết họ sẽ tìm cách phục hồi ngành công nghiệp du lịch , một trong những lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất, vì nền kinh tế Singapore đang đứng trước nguy cơ suy thoái nghiêm trọng.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục Lawrence Wong, người đồng chủ trì một lực lượng đặc nhiệm đa bộ để đối phó với Covid-19 cho biết, Việt Nam, Ma Cao và châu Úc (ngoại trừ bang Victoria) cũng là những khu vực được xếp vào loại “có nguy cơ thấp”.

Du khách đến từ những khu vực này sẽ tự cách ly tại nhà trong 7 ngày, thay vì 14 ngày bắt buộc đối với tất cả các du khách khác. Họ vẫn sẽ được yêu cầu thực hiện xét nghiệm Covid-19 trước khi kết thúc thời gian cách ly, Bộ trưởng Lawrence Wong nói.

Hạn chế đi lại đối với Brunei và New Zealand cũng sẽ được nới lỏng hơn nữa. Bộ trưởng Giao thông vận tải Ong Ye Kung trước đó đã ám chỉ rằng Singapore có thể xem xét các làn đường đi lại đối ứng cho khách du lịch từ các quốc gia có tình trạng coronavirus tương tự hoặc tốt hơn ở Singapore, nhằm thúc đẩy lưu lượng hành khách.

Trong một cuộc phỏng vấn trực tiếp vào thứ Sáu, ông lưu ý Brunei và New Zealand đã “kiểm soát tình hình dịch bệnh rất tốt” và cho biết động thái này sẽ giúp khởi động ngành hàng không.

“Singapore là một nền kinh tế nhỏ, mở và toàn cầu hóa. Lĩnh vực hàng không, Sân bay Changi và Singapore Airlines, không chỉ là hàng không mà liên quan đến toàn bộ nền kinh tế. Chúng tôi cần thực sự bắt đầu thực hiện các bước để mở cửa một cách an toàn có thể hồi sinh Sân bay Changi và hồi sinh ngành hàng không”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now