Home » Quốc Tế » Người Việt buôn lậu sừng tê giác bị bắt tại sân bay Singapore

Người Việt buôn lậu sừng tê giác bị bắt tại sân bay Singapore

Một người đàn ông Việt Nam khi đang quá cảnh tại sân bay Singapore đã bị chính quyền nước này bắt giữ sau khi bị phát hiện bí mật vận chuyển 8 sừng tê giác, và hiện người này đang bị thẩm vấn.

Theo hãng tin Channel News Asia, một người đàn ông Việt Nam đã bị bắt giữ tại sân bay Changi (Singapore) sau khi nhân viên an ninh phát hiện có 8 sừng tê giác được cất giấu trong hành lý của người này.

Cơ quan Nông sản Thực phẩm và Thú y Singapore đã tuyên bố rằng họ đang phối hợp với Cục Hải quan và Cơ quan Xuất nhập cảnh Singapore để điều tra chi tiết về hành vi buôn lậu trên.

Được biết, một người đàn ông Việt Nam 29 tuổi đang trên đường từ Dubai đến Lào, quá cảnh tại Singapore thì bị chính quyền bắt giữ. Số sừng tê giác được cất giấu bên trong hành lý của người này đã bị tịch thu ngay lập tức. Hiện người đàn ông này đang bị chính quyền Singapore thẩm vấn về số sừng tê giác trên.

Tại Singapore, việc nhập khẩu hay xuất khẩu, vận chuyển, tàng trữ, buôn bán, quảng cáo hay trừng bày các bộ phận của thú hoang dã được bảo vệ theo Công ước Thương mại Quốc tế về các loài Động Thực vật Hoang dã găp nguy hiểm (CITES) là trái pháp luật.

Nếu bị phát hiện, người bị khởi tố có thể sẽ phải chịu mức án từ nộp phạt 500.000 đôla Singapore (tương đương 8,3 tỉ đồng Việt Nam) hoặc 2 năm tù giam.