Home » Quốc Nội » Nhân viên vệ sinh Tân Sơn Nhất ‘cầm nhầm’ hành lý của khách

Nhân viên vệ sinh Tân Sơn Nhất ‘cầm nhầm’ hành lý của khách

Sau khi khách bỏ quên túi nữ trang do quá cân, một nữ nhân viên dọn vệ sinh tại phi trường quốc tế Tân Sơn Nhất đã cố tình “cầm nhầm” và lấy đi một số nữ trang quý trong túi xách mang về cầm đồ.

Hôm 8 Tháng Mười, 2018, Cảng Vụ Hàng Không Miền Nam vừa quyết định xử phạt bà VTMH, nhân viên vệ sinh tại phi trường quốc tế Tân Sơn Nhất, số tiền 7.5 triệu đồng (hơn $321) do đã “thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản trong khu vực hạn chế của cảng hàng không.”

Khoảng 2 giờ chiều 27 Tháng Chín, tại khu vực bên trong nhà ga đi quốc tế của phi trường Tân Sơn Nhất, người nhà hành khách TTBT, đi chuyến bay từ Sài Gòn đến Melbourne (Úc) ngày hôm trước, đã trình báo với Đội An Ninh Trật Tự Quốc Tế, thuộc Trung Tâm An Ninh Hàng Không, Cảng Hàng Không Quốc Tế Tân Sơn Nhất, về việc bà BT để quên tài sản có giá trị trong hành lý tại cửa khởi hành số 16.

Nhiều hành khách do vội vã lên máy bay đã để quên hành lý.
Nhiều hành khách do vội vã lên máy bay đã để quên hành lý.

Trước đó, khi bà BT đi qua cửa khởi hành số 16 để lên máy bay, do mang hành lý xách tay quá trọng lượng quy định nên bị nhân viên hàng không yêu cầu phải bỏ bớt lại. Do sơ ý, nữ hành khách này đã để lại một ba lô và một túi xách có chứa nữ trang quý.

Sau khi tiếp nhận trình báo của người nhà hành khách TTBT, Đội An Ninh Trật Tự Quốc Tế đã yêu cầu công ty PAN Services cung cấp tên nhân viên trực vệ sinh tại cổng 16, là bà VTMH.

Qua quá trình làm việc với đội an ninh, nữ nhân viên làm vệ sinh đã thừa nhận có “nhặt được” và đang cất giữ số nữ trang khách bỏ lại.

Tuy nhiên, một phần nữ trang đã được nữ nhân viên vệ sinh phi trường này mang đi cầm được 20 triệu đồng (hơn $856). Phần còn lại vẫn cất giữ tại nơi làm việc. Sau khi bị phát hiện, bà MH đã mang toàn bộ số nữ trang và trả lại đầy đủ cho người nhà hành khách TTBT.

Việc nhân viên làm việc tại phi trường Tân Sơn Nhất “cầm nhầm” tài sản của hành khách đi máy bay diễn ra thường xuyên.

Trước đó, ngày 5 Tháng Tư,  nhân viên TQD làm tại Trung Tâm Phục Vụ Sàn Đỗ thuộc Công Ty Việt Trung Sơn bị tạm giữ cùng tang vật là hai chiếc điện thoại, do sáng 3 Tháng Tư, nhân viên này được phân công phục vụ chuyến bay của Hãng Hàng Không Hong Kong Airlines đáp xuống phi trường Tân Sơn Nhất.

Trong lúc chuyển hành lý, phát hiện có một túi xách bị hở, bên trong có điện thoại Samsung nên nhân viên này đã lấy trộm. Ngoài ra, người này còn mở một vali khác không có ổ khóa để trộm điện thoại hiệu Blackberry. Vụ việc sau đó được bàn giao lại cho công an điều tra, xử lý.