Nhật Bản thử nghiệm cửa vệ sinh không dùng tay trên máy bay

Trong thời kỳ dịch COVID-19 lây lan, việc lên máy bay luôn gây lo ngại. Do vậy, một hãng hàng không Nhật Bản đã thử nghiệm cửa nhà vệ sinh không cần dùng đến tay trên phi cơ.

Chiếc cửa không cần chạm bàn tay mà hãng ANA đang thử nghiệm. Ảnh: CNN

Kênh CNN (Mỹ) cho biết thay vì dùng tay để mửa cửa nhà vệ sinh, hành khách sẽ dùng khuỷu tay hoặc cẳng tay.

Thách thức của việc thiết kế đồ vật cho máy bay là thiếu không gian. Thông thường, cửa nhà vệ sinh thường được mở vào trong hoặc có tay nắm nhỏ, bằng phẳng.

Nhưng hãng hàng không Nhật Bản ANA lại tìm ra được giải pháp có lợi đôi đường, đó là cửa vừa đảm bảo tính vệ sinh và tiết kiệm được không gian. Chiếc cửa được gắn thêm lò xo để mở bằng cách nhấn thay vì phải kéo đẩy như thường lệ.

Phần bên trong cửa cũng có nút to có thể giúp khóa và mở khóa bằng khuỷu tay, như vậy người sử dụng không cần phải dùng bàn tay chạm vào cửa.

Hiện tại loại cửa này mới chỉ được lắp đặt ở sảnh chờ của ANA tại sân bay Haneda ở Tokyo. Hãng hàng không này đang nhận phản hồi của người sử dụng về loại cửa mới tới cuối tháng 8. Nếu hình thức mới này được ủng hộ, nó sẽ được triển khai rộng rãi hơn.

Trong thời điểm dịch COVID-19 vẫn lây lan, hãng hàng không ANA đã áp dụng nhiều hình thức đảm bảo an toàn cho hành khách và nhân viên của hãng. Theo đó, hành khách của ANA được yêu cầu phải đeo khẩu trang. Phi hành đoàn của ANA cũng đeo khẩu trang và tấm chắn giọt bắn. Ngoài ra, ANA cũng áp dụng các hình thức đảm bảo vệ sinh khác trên khoang máy bay như lọc không khí và thường xuyên khử trùng mọi bề mặt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now