Thursday , 21 September 2023

Những bật mí thú vị về ngành hàng không dân dụng Việt Nam

Hàng không là một ngành đang phát triển nóng ở Việt Nam, hãy cùng điểm qua vài điều thú vị về ngành hàng không dân dụng ở nước ta.

  1. Việt Nam hiện có 4 hãng nội địa tham gia dịch vụ vận chuyển hành khách bao gồm Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific và Vasco.
  2. Theo thống kê của Vietjet Air, có tới 90% dân số Việt Nam chưa từng bước chân lên máy bay.

  3.  Jetstar Pacific đã khởi xướng, đưa ra đề xuất áp sàn giá vé máy bay gây xôn xao dư luận hồi tháng 4/2017, hãng này cho rằng thị trường hàng không đang tăng trưởng quá nóng, cần có mức giá sàn để tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh, không để các hãng giảm giá quá thấp gây phá giá. 
  4. Loại máy bay lớn nhất đang được khai thác để phục vụ chuyên chở hành khách tại Việt Nam là Boeing 787-9. Hiện Vietnam Airlines đang vận hành 11 chiếc Boeing 787-9 và có kế hoạch đặt thêm 8 chiếc Boeing 787-10 trong tương lai.

  5. Trong quá khứ đã có 2 hãng hàng không nội địa phải ngừng bay, bao gồm Air Mekong và Indochina Airlines.

  6. Vào đầu tháng 3/2017, với giá trị vốn hóa thị trường lên tới 41.220 tỷ đồng, tương đương 1,8 tỷ USD, Vietjet Air chính thức vượt mặt Vietnam Airlines về quy mô vốn hóa trên sàn chứng khoán.

  7. Sân bay Đà Nẵng vừa khai trương nhà ga quốc tế trị giá 3.500 tỷ đồng hướng đến phục vụ APEC 2017 và kế hoạch phát triển hàng không của thành phố Đà Nẵng.

  8. Có hai đơn vị là VASCO (Công ty bay dịch vụ hàng không Việt Nam) và Công ty TNHH Ngôi Sao Việt đang chờ Cục hàng không cấp phép để tham gia cung ứng dịch vụ chuyên chở hành khách.

  9. Công tử Bạc Liêu – Trần Trinh Huy là người Việt Nam sở hữu máy bay tư nhân đầu tiên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now