Thursday , 29 February 2024

Những bức ảnh tuyệt đẹp sẽ thay đổi cách nhìn của bạn về những chuyến bay

“Mọi thứ sẽ trở nên hoàn hảo hơn với nhiếp ảnh, những chiếc máy bay khổng lồ trên bầu trời cũng vậy…”

Nghệ thuật không phải là điều thường gắn liền với việc đi máy bay và sân bay, tuy nhiên nhiếp ảnh gia Mike Kelly đã thay đổi quan niệm đó.

Nhiếp ảnh gia kiến trúc tới từ Los Angeles đã bỏ ra nhiều giờ tại các sân bay trên thế giới, chụp ảnh máy bay cất cánh, hạ cánh. Sau đó ghép chúng lại để tạo ra “Airportraits”.

Kelly chia sẻ: “Mỗi ngày, hàng chục nghìn chiếc máy bay bay lượn trên bầu trời, kết nối các thành phố, kết nối con người và hàng hóa, thúc đẩy thương mại và toàn cầu hóa. Trong một thế giới mà du lịch và vận chuyển được coi là trần tục và thậm chí gây phiền toái, ‘Airportraits’ đã lột tả được hiện tượng tuyết tính thú vị mà hầu như con người luôn coi là hiển nhiên và bỏ qua chúng.”

Vốn là nhiếp ảnh gia kiến trúc, tuy nhiên Kelly lại bị mê hoặc bởi hàng không

“Tôi cho rằng mình chỉ là một cậu bé chưa bao giờ lớn lên. Tôi luôn cảm thấy hứng thú với hàng không, những tòa nhà cao tầng, công nghiệp… hay đại loại những thứ chúng ta thường cho là nhàm chán. Cứ cuối tuần tôi lại tới đi dạo ở sân bay quốc tế Los Angeles, cũng thật tự nhiên tôi giơ máy ảnh lên chụp và ý tưởng ấy đã bừng sáng trong đầu tôi…”

Bức “”Airportrait” đầu tiên của Kelly được tạo ra vào năm 2014 tại sân bay quốc tế Los Angeles. Ý tưởng kết hợp nhiều chuyến bay lại với nhau đã được đón nhận và chia sẻ rất mạnh trên Reddit

Kelly dành ít nhất 3 ngày tại mỗi sân bay để chụp ảnh, sau đó anh mất hàng tuần liền để chỉnh sửa những bức ảnh sao cho hoàn hảo nhất. Chọn được vị trí thuận lợi cũng là một thử thách, Kelly phải đảm bảo rằng mặt trời luôn ở phía sau anh trong tất cả những bức ảnh. Anh còn cố gắng kết hợp những yếu tố địa phương vào trong ảnh của mình

“Điều thực sự quan trọng không phải là chỉ chụp được máy bay, mà còn là tinh thần và màu sắc của mỗi địa điểm. Ở Amsterdam, tôi muốn chụp lại cả những vùng đất thấp và kênh rạch, ở Đức tôi muốn chụp lại những địa điểm mang tính lịch sử và biểu tượng…”

Kelly cho biết, một số sân bay thực sự rất khó hoặc không thể chụp ảnh. Ví dụ như ở Dubai, chụp ảnh máy bay đang hạ cánh là việc bất hợp pháp, anh đã phải liên lạc với nhiều bên để được lắp máy ảnh ở đường băng. Điều tương tự cũng xảy ra tại sân bay Auckland.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now