Home » Quốc Nội » Những thông tin thú vị về dòng máy bay mới A321NEO sẽ gia nhập Bamboo Airways tháng 1/2019

Những thông tin thú vị về dòng máy bay mới A321NEO sẽ gia nhập Bamboo Airways tháng 1/2019

Theo nguồn tin của TCHK, vào ngày 10/1/2019, chiếc máy bay A321NEO đầu tiên của Bamboo Airways sẽ về đến Việt Nam.9 chiếc máy bay cùng thế hệ A321 lần lượt nhập về sau đó cùng phong cách phục vụ mới sẽ khiến đội bay của Bamboo Airways thổi môt luồng gió mới vào thị trường hàng không nội địa Việt Nam.

Sẵn sàng cho ngày cất cánh trên bầu trời Việt

Chiếc máy bay A321NEO trên là một trong 10 máy bay sẽ về dần theo kế hoạch từ nay đến hết tháng 1. Hàng loạt máy bay mới tiếp theo đều được trang bị nội thất đặc biệt và công nghệ vượt bậc đến từ nhà sản xuất máy bay hàng đầu thế giới sẽ được Bamboo Airways trình làng vào những ngày đầu tiên của năm 2019.

Ban lãnh đạo Bamboo Airways trước đó đã cho biết, máy bay A321NEO mới 100% mang mã số MSN 8195 nói trên nằm trong hợp đồng thuê lại giữa Bamboo Airways và GECAS – công ty thành viên của tập đoàn General Electrics. Sau khi được phía Airbus kiểm tra kỹ thuật và hoàn tất giao nhận cho GECAS tại Hamburg vào cuối tháng 12, máy bay sẽ được sơn theo 3 tông màu nhận diện đặc trưng của Bamboo Airways và bàn giao cho hãng hàng không Việt Nam vào ngày 10/1/2019 ngay sau đó.

Bamboo Airways trực tiếp tới Airbus tại Toulouse để kiểm tra thiết kế nội thất máy bay mới.
Bamboo Airways trực tiếp tới Airbus tại Toulouse để kiểm tra thiết kế nội thất máy bay mới.

Tại Toulouse, Pháp, một vài hình ảnh nội thất của dòng A321NEO dành riêng cho Bamboo Airways đã được tiết lộ. Được biết, thiết kế nội thất này sẽ được sớm hoàn tất trong thân máy bay Bamboo Airways. Chịu trách nhiệm cho việc thiết kế là LIFT Design Nhật Bản, một thương hiệu nội thất hàng đầu châu Á, từng thiết kế cho những hãng hàng không lớn có tên tuổi như AirFrance, Hongkong Airlines, China Airlines,…

Đối với ghế trong khoang phổ thông, các họa tiết trên vải mô phỏng thân tre cách điệu, hình ảnh Bamboo Airways được thể hiện rõ nét trong từng nét chỉ thêu. Chất liệu vải mềm mại, có độ bền và độ an toàn cháy nổ được kiểm duyệt chặt chẽ, đáp ứng được các tiêu chuẩn nghiêm khắc nhất của ngành hàng không. Được biết đây là loại vải sản xuất độc quyền mà Bamboo Airways đã đặt riêng từ nhà sản xuất Botany Weaving – một trong ba nhà sản xuất vải hàng không hàng đầu thế giới đến từ Ireland.

Đối với khoang hạng thương gia, hãng hàng không Bamboo Airways chọn chất liệu da sang trọng với màu xanh đen khỏe khoắn hiện đại. Đây là sản phẩm của Lantal, nhà sản xuất da bọc ghế nổi tiếng trong giới hàng không, được kiểm định chất lượng bởi Airbus. Lantal cũng là đơn vị trực tiếp bọc áo ghế cho Bamboo Airways.

Theo lịch trình, các bên đã bắt đầu dự án phát triển nội thất cho dòng máy bay mới A321NEO của Bamboo Airways từ tháng 6/2018. Với sản phẩm và tinh thần thủ công của những nghệ nhân châu Âu có lịch sử làm nghề lâu đời, những chiếc ghế đậm tinh thần dân tộc và thời thượng của hãng hàng không Bamboo Airways đang được hoàn tất để phục vụ hành khách.

Hồi tháng 10 năm nay, những hình ảnh đầu tiên về máy bay Bamboo Airways cũng được lan truyền rộng rãi trên các kênh truyền thông. Đó là những chiếc Airbus mang bộ nhận diện thương hiệu với 3 tông màu đặc trưng của Bamboo Airways đang được hoàn thiện các khâu thiết kế, lắp đặt cuối cùng tại nước ngoài, chuẩn bị sẵn sàng để có mặt tại Việt Nam.

Tinh thần hiếu khách là kim chỉ nam

Cơ hội khác biệt lớn nhất còn trống trên thị trường cho một hãng hàng không mới chính là văn hóa dịch vụ xuất sắc. Đây chính là cam kết mà mọi nhân viên của Bamboo Airways đều nỗ lực hướng tới. Trở thành một nơi thấu hiểu, tôn trọng và vì khách hàng là kim chỉ nam của hãng bay.

Tổng giám đốc Bamboo Airways cho biết: “Chỉ có tình yêu và sự chân thành dành cho hành khách mới chính là giá trị bền vững nhất của một hãng hàng không. Vì vậy, chúng tôi luôn hướng tới tinh thần phục vụ với chất lượng tốt nhất và phải đến từ chính trái tim của mình.”

Bamboo Airways đã ký hai thỏa thuận mua 24 chiếc máy bay A321NEO từ Airbus và 20 máy bay Boeing B787-9 Dreamliner từ Boeing, trị giá hai hợp đồng khoảng 8,6 tỷ USD hồi tháng 4.