Home » Quốc Tế » Nữ hành khách TQ-Thái Lan đánh nhau tại sân bay

Nữ hành khách TQ-Thái Lan đánh nhau tại sân bay

Nguyên nhân cuộc ẩu đả trên là do hành khách Trung Quốc chen ngang dòng người đang xếp hàng ở quầy kiểm tra hành lý.

Nữ hành khách TQ-Thái Lan đánh nhau tại sân bay
Nữ hành khách TQ-Thái Lan đánh nhau tại sân bay

Rất may là những người đàn ông đang đứng xung quanh ở quầy kiểm tra hành lý của hãng hàng không Thai Lion Air kịp ngăn lại cuộc ẩu đả giữa hai phụ nữ trên.

Dù vậy, tờ Bangkok Post cho biết toàn bộ sự việc được ghi hình và tải lên mạng xã hội sáng ngày 26-12.

Theo Chaiwat Tanawatpornchai – chủ nhân đăng tải đoạn phim – ban đầu hai hành khách nữ này cãi vã dữ dội và bắt đầu lao vào đánh nhau trước khi bị người khác ngăn lại.

Hãng Thái Lion Air vẫn chưa có bình luận gì về vụ việc.

Bắc Kinh gần đây được cảnh báo về tình trạng hành khách nước này có những hành vi không đúng mực, gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của đất nước.

Cách đây không lâu, theo báo Bangkok Post, chiều 11/12, chuyến bay số hiệu FD9101 của hãng hàng không Thai AirAsia, chở theo 174 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn, xuất phát từ sân bay Don Mueang, phía Bắc thủ đô Bangkok tới TP Nam Kinh – Trung Quốc đã bị trì hoãn gần 5 giờ.

Nguyên nhân là một nữ hành khách Trung Quốc không hài lòng với cung cách phục vụ nên đã mắng một nữ tiếp viên, sau đó dùng nước nóng tạt vào người cô.

Nhận thấy tình hình bất ổn, cơ trưởng máy bay cùng phi hành đoàn quyết định đưa máy bay quay trở lại Bangkok, đồng thời mời hành khách phá rối kể trên cùng 3 người bạn đồng hành tới văn phòng sân bay làm việc.

Không chỉ gây rắc rối với hành khách và tiếp viên nước khác, nữ hành khách Trung Quốc còn túm tóc đánh nhau với chính những hành khách nước mình.

Theo hãng hàng không Air China, vụ ẩu đả kể trên xảy ra giữa những hành khách Trung Quốc trên chuyến bay CA433 của hãng vào 9h ngày 17/12 (giờ địa phương) từ Trùng Khánh đến Hong Kong.

Mọi chuyện bắt nguồn từ việc hai hành khách nữ than phiền với gia đình ngồi ở hàng ghế dưới rằng những đứa con ủa gia đình này làm ồn.

Trong khi đó, gia đình ngồi hàng ghế dưới đổ lỗi cho hai người phụ nữ hàng ghế trước đã ngả ghế quá nhiều lần.

Cuộc cãi vã nhanh chóng trở thành ẩu đả. Theo hình ảnh của Đài truyền hình quốc gia Trung Quốc CCTV, hành khách nữ ngồi hàng ghế trên và một phụ nữ của gia đình ngồi hàng ghế dưới đã xô vào nhau, túm tóc và ẩu đả.

Vụ việc khiến khoang hành khách trên trở nên hỗn loạn. Cơ trưởng suýt phải cho may bay quay đầu trở lại sân bay Trùng Khánh. Tuy nhiên sau đó, máy bay đã hạ cánh an toàn xuống sân bay Hong Kong.