Home » Hãng hàng không » Pháp có kế hoạch hỗ trợ tới 10 tỷ euro cho ngành hàng không

Pháp có kế hoạch hỗ trợ tới 10 tỷ euro cho ngành hàng không

Kế hoạch giải cứu khẩn cấp dự kiến công bố có thể lên tới 10 tỷ euro, nhằm giúp ngành hàng không Pháp phục hồi từ cuộc khủng hoảng do đại dịch COVID-19 gây ra.

Theo báo Les Echos, kế hoạch giải cứu khẩn cấp ngành hàng không của Pháp, dự kiến sẽ được công bố trong tuần này, có thể lên tới 10 tỷ euro (11,3 tỷ USD), bao gồm một quỹ đầu tư giá 1 tỷ euro.

Kế hoạch trên, nhằm giúp ngành hàng không phục hồi từ cuộc khủng hoảng do đại dịch COVID-19 gây ra, sẽ bao gồm nhiều biện pháp khác nhau như bảo lãnh cho vay cũng như hỗ trợ cho các hoạt động nghiên cứu và phát triển.

Trước đó, ngày 7/6, Bộ trưởng Giao thông Pháp Jean-Baptiste Djebbari cho biết nước này đang tìm cách tạo ra một quỹ đầu tư trị giá 1 tỷ euro, như một phần trong gói giải cứu ngành hàng không.

Theo Bộ trưởng Djebbari, kế hoạch nói trên cũng nhằm bảo vệ các công ty hàng không Pháp trước sự thâu tóm của doanh nghiệp nước ngoài.

Hiện các công ty Trung Quốc đang quan tâm và đưa ra đề nghị vào thời điểm mà các công ty Pháp đang gặp khó khăn.

Các quan chức Bộ Tài chính Pháp cho hay, chính phủ nước này sẽ huy động 40 tỷ euro (45 tỷ USD) để hỗ trợ các lĩnh vực chịu tác động nặng nề nhất từ cuộc khủng hoảng COVID-19.

Số tiền trên sẽ được sử dụng để hỗ trợ các lĩnh vực du lịch, ôtô, hàng không và công nghệ./.

Call Now